Vẫn còn nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm
Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu năm 2023, những ngày qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện Gò Dầu, Châu Thành và thị xã Trảng Bàng.
Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Gò Dầu, qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác ghi nhận một số hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm còn vi phạm, như khu vực chứa đựng, kho bảo quản nguyên liệu, sản phẩm không có đủ giá, kệ. Người lao động tiếp xúc trực tiếp với với thực phẩm không đội mũ, không đeo khẩu trang, có nhân công hút thuốc trong khi đang sản xuất.
Đoàn kiểm tra đã lấy một số mẫu thực phẩm muối ớt, bánh trung thu, bánh pía gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm chất lượng.
Mặc dù trong những năm qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, chính quyền địa phương, ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và xử phạt những hộ sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về vấn đề này, nhưng qua kiểm tra thực tế cho thấy, vẫn còn cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa thật sự quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.
Nguồn Tây Ninh: https://baotayninh.vn/van-con-noi-lo-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-a163456.html