Vụ 'chặt chém' 2 đĩa rau 1 triệu đồng: Nhà hàng khóa cửa trong, tháo biển hiệu

Khi cơ quan chức năng TP Nha Trang kiểm tra toàn diện đối với nhà hàng bị tố 'chặt chém' 2 đĩa rau 1 triệu đồng, nhà hàng này đã bị đóng cửa, tháo biển hiệu.

Chiều 5/2, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nha Trang, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã đến nhà hàng Aroma Beach (đường Nguyễn Thiện Thuật) để kiểm tra, xác minh thông tin về việc du khách tố nhà hàng "chặt chém".

Khi Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang đến, cửa nhà hàng đã bị khóa bên trong.

Khi Đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang đến, cửa nhà hàng đã bị khóa bên trong.

Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra đến thì nhà hàng này đã bị khóa cửa bên trong. Chủ nhà hàng đã cho tháo bộ toàn bộ bảng hiệu.

Đoàn kiểm liên ngành đã liên hệ với chủ nhà hàng theo số điện thoại đường dây nóng nhưng không có ai nghe máy. Vì vậy, đoàn đã lập biên bản để ghi nhận sự việc.

Theo ông Nguyễn Đình Anh Minh - Trưởng đoàn Kiểm tra liên ngành TP Nha Trang, đoàn sẽ báo cáo với Chủ tịch UBND TP Nha Trang về sự việc. Sau đó, sẽ gửi giấy mời chủ nhà hàng làm việc để làm rõ thông tin trên.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận sự việc.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận sự việc.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin, tối 3/2 (tức mùng 6 Tết), nhóm khách Trung Quốc đến ăn ở nhà hàng này. Hóa đơn nhà hàng có giá cao ngất ngưởng: Cà tím nướng mỡ hành 1.890.000 đồng/phần; rau muống xào tỏi có giá 500.000 đồng/phần; phở bò/gà 325.000 đồng/phần; cơm trắng 250.000 đồng/phần, coca 100.000 đồng/lon; bia tiger 100.000 đồng/lon… Tổng tiền ăn là 15.724.000 đồng.

Nhà hàng tiếp tục tính thêm tiền phụ thu ngày Tết, khách phải trả tổng cộng 20.441.200 đồng.

Chủ nhà hàng Aroma Beach cho biết, thông tin lan truyền trên mạng là của nhà hàng không đúng với diễn biến vụ việc. Chủ nhà hàng này cho rằng, khoảng 18h ngày 3/2, một nhóm khách Trung Quốc khoảng 20 người đến ăn uống ở nhà hàng. Các món ăn ở nhà hàng được niêm yết giá rõ ràng.

Hướng dẫn viên thông báo quán tăng khẩu phần các món ăn sao cho phù hợp với số lượng người trên và không cần lo về tiền.

Nhân viên nhà hàng đã làm các phần ăn rất nhiều nên khi tính tiền, giá các món ăn tăng lên 15.724.000 đồng. Còn việc phụ thu Tết hơn 4,7 triệu đồng ghi vậy là phí đoàn khách sử dụng thêm bia và rượu mang từ ngoài vào.

Tuy nhiên, khi xuất hóa đơn, khách lại không chấp nhận. Sau đó, nhà hàng để khách thanh toán 4.482 nhân dân tệ (hơn 15,6 triệu đồng) chứ không phải theo phiếu in ra ban đầu.

Tưởng Cao Sơn

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vu-chat-chem-2-dia-rau-1-trieu-dong-nha-hang-khoa-cua-trong-thao-bien-hieu-192250205195611239.htm