Vũng Tàu: Hàng chục người nhập viện sau khi ăn bánh mì
Ngày 27-11, Bệnh viện Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã tiếp nhận và đang tích cực điều trị cho hàng chục bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, từ khoảng 5 giờ đến 11 giờ sáng cùng ngày, Khoa Cấp cứu của đơn vị đã tiếp nhận hơn 40 bệnh nhân đến khám trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi.
Thông tin ban đầu, tối ngày 26-11, các nạn nhân đã ăn bánh mì tại Tiệm bánh C.B. (ở ngã tư chợ Bến Đình, TP Vũng Tàu). Bánh mì gồm có các nguyên liệu như pate, thịt, dưa chua, hành ngò... Khoảng từ 2 giờ sáng 27-11, bệnh nhân bắt đầu có các dấu hiệu trên, đến gần sáng thì vào viện cấp cứu.
Được biết, tiệm bánh mì C.B. nổi tiếng ở Vũng Tàu và người dân thường xuyên mua bánh mì ở đây nhưng chưa từng bị các dấu hiệu nói trên.
Bác sĩ Phan Hải Đăng, Trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Vũng Tàu cho hay, các bệnh nhân liên quan đến tiệm bánh mì C.B. được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, trong đó có khoảng 20 ca được nhập viện tiếp tục theo dõi, điều trị. Khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến tiệm bánh mì C.B. lấy mẫu xét nghiệm.