Xác định nguyên nhân khiến nhiều công nhân tại công ty may nhập viện

Ngày 7/8, nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, nguyên nhân khiến nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) nhập viện sau bữa ăn trưa là do trong thức ăn có vi sinh vật gây hại gây ra ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, qua kết quả kiểm nghiệm mẫu nước uống và mẫu nước chế biến suất ăn đều có một số chỉ tiêu không đạt chuẩn. Sở Y tế tỉnh Cà Mau sẽ kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau xử phạt doanh nghiệp theo quy định.

Như Báo Công lý đã thông tin, khoảng 11h30 ngày 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ra nhà ăn tập thể của công ty để ăn trưa. Đến khoảng 12h30 cùng ngày, 15 công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy,…

Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau)

Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau)

Sau đó, 7 người có triệu chứng nhẹ đến phòng y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi, 8 người còn lại được công ty đưa nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Ngay khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã lấy các mẫu lưu thức ăn, mẫu nước uống trực tiếp và nước dùng chế biến thực phẩm tại cơ sở gửi kiểm nghiệm và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc trên.

Trần An

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/xac-dinh-nguyen-nhan-khien-nhieu-cong-nhan-tai-cong-ty-may-nhap-vien-443348.html