Xanh và đỏ, táo nào tốt hơn?
Ngạn ngữ cho rằng 'ăn một quả táo mỗi ngày để tránh xa bác sĩ' cho thấy những lợi ích sức khỏe của loại quả thơm ngon này. Nhưng loại táo nào tốt nhất, đỏ hay xanh?
Màu của quả táo không phải là điều duy nhất khiến hai loại táo này khác xa nhau. Cả hai đều có vị khác nhau, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và có lợi ích dinh dưỡng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi đã so sánh hai loại táo và cố gắng tìm ra loại nào tốt hơn:
1. Mùi vị và màu sắc
Táo xanh có vị chua và vỏ dày nên giòn hơn. Trong khi đó táo đỏ ngọt, mọng nước và có vỏ mỏng. Do vị ngọt của táo đỏ nên nhiều người chọn mua táo đỏ nhiều hơn táo xanh.
2. Dinh dưỡng trong quả táo
Cả hai loại táo đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, pectin, quercetin và flavonoid. Chúng bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính về tim và gan. Táo chứa ít chất xơ và calo nên chúng trở thành một loại trái cây giảm cân tuyệt vời.
3. Khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng
Có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng dinh dưỡng giữa hai loại táo. Táo xanh là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và vitamin K tốt hơn so với táo đỏ. Hơn nữa, nó chứa nhiều sắt, kali và protein hơn cả táo đỏ. Theo một số nghiên cứu, táo xanh có thể tốt hơn cho những người đang cố gắng giảm cân. Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường tổng thể, tốt hơn là nên chuyển sang táo xanh. Tuy nhiên, táo đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn và ngon hơn.
4. Vậy loại nào tốt hơn?
Những so sánh vừa rồi cho thấy thực sự có một số khác biệt về dinh dưỡng giữa táo đỏ và táo xanh, nhưng sự khác biệt về sức khỏe là không đáng kể. Nếu chúng ta nhìn vào giá trị dinh dưỡng, táo xanh tốt cho sức khỏe hơn táo đỏ. Nhưng nếu bạn muốn tăng lượng chất chống oxy hóa, hãy thêm táo đỏ vào chế độ ăn uống của bạn. Sự lựa chọn lý tưởng để cân bằng sức khỏe là chúng ra sẽ sử dụng xen kẽ cả hai loại táo./.
Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/xanh-va-do-tao-nao-tot-hon-821169.vov