Xử lý 23 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh kiểm tra thực phẩm bán tại một cửa hàng kinh doanh đặc sản ở phường 6, TP Tuy Hòa. Ảnh: KHANG ANH

Qua kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống của đoàn kiểm tra liên ngành các cấp trong tỉnh dịp Trung thu, có 1.969/2.176 cơ sở đạt yêu cầu, 184 cơ sở bị nhắc nhở và 23 cơ sở vi phạm bị xử lý.

Trong số cơ sở vi phạm, có 6 trường hợp bị phạt tiền với hơn 6,4 triệu đồng. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu 17 cơ sở tiêu hủy 42 loại sản phẩm; 3 cơ sở phải khắc phục về nhãn. Ngoài ra, có 3 trường hợp phải chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý.

Lỗi vi phạm của các cơ sở chủ yếu là vi phạm quy định về sử dụng nguyên liệu thực phẩm; quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng, sử dụng hóa chất, sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, bếp ăn nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

KHANG ANH

Nguồn Phú Yên: http://www.baophuyen.com.vn/82/249301/xu-ly-23-co-so-san-xuat-kinh-doanh-thuc-pham.html