2 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh ngọt vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày 26/8, Tổng cục QLTT cho biết, 2 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh trung thu trên địa bàn tỉnh Cao Bằng vừa bị xử phạt 18 triệu đồng do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Cụ thể, khi kiểm tra 2 hộ kinh doanh sản xuất bánh trung thu trên địa bàn huyện Thạch An và thành phố Cao Bằng, lực lượng chức phát hiện cả 2 cơ sở này đang sản xuất các loại bánh nướng, bánh ngọt đều sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định; Khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá kệ; Dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy...
Lực lượng chức năng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 hộ kinh doanh trên với số tiền: 18.000.000, đồng.
Đồng thời tiến hành ký cam kết đối với 2 cơ sở sản xuất trên trong thời gian tới chấp hành tốt các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tổng cục QLTT cho biết, đây là thời gian cao điểm về công tác kiểm soát an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa trước, trong Tết Trung thu.
Do đó, thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, nhất là về thực hiện các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và các loại hàng hóa thực phẩm nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ bày bán trong dịp Tết Trung thu năm 2024.