3 món thịt rang gừng thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Những món rang gừng không chỉ ngon mà còn giúp ấm bụng, bồi bổ cơ thể rất tốt.

1. Gà rang gừng. Nguyên liệu: Thịt gà, gừng, tỏi, nước mắm, đường, tiêu, nước lọc, rượu, lá chanh. Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng bột canh, nước mắm, rượu trắng, gừng băm, tiêu. Ảnh: wru.edu.vn.

1. Gà rang gừng. Nguyên liệu: Thịt gà, gừng, tỏi, nước mắm, đường, tiêu, nước lọc, rượu, lá chanh. Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp cùng bột canh, nước mắm, rượu trắng, gừng băm, tiêu. Ảnh: wru.edu.vn.

Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng thái sợi vào phi thơm sau đó cho gà vào đảo đều tay cho đến khi thịt gà chín. Ảnh: 24h.com.vn.

Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng thái sợi vào phi thơm sau đó cho gà vào đảo đều tay cho đến khi thịt gà chín. Ảnh: 24h.com.vn.

Thêm ¼ bát con nước, 1 thìa nước tương, vặn nhỏ lửa, đảo đều và nhanh tay cho nước cạn bớt là được. Tắt bếp, rắc thêm lá chanh vào đảo đều là món thịt gà rang gừng hoàn thành. Ảnh: aMeovat.com.

Thêm ¼ bát con nước, 1 thìa nước tương, vặn nhỏ lửa, đảo đều và nhanh tay cho nước cạn bớt là được. Tắt bếp, rắc thêm lá chanh vào đảo đều là món thịt gà rang gừng hoàn thành. Ảnh: aMeovat.com.

2. Cua đồng rang gừng. Nguyên liệu: Cua đồng, gừng, tỏi, hành lá, rau mùi, ớt sừng đỏ, chanh, gia vị. Cua đồng rửa sạch, đổ ngập nước, đun nhỏ lửa tới khi sôi thì tắt bếp. Ảnh: vov.vn.

2. Cua đồng rang gừng. Nguyên liệu: Cua đồng, gừng, tỏi, hành lá, rau mùi, ớt sừng đỏ, chanh, gia vị. Cua đồng rửa sạch, đổ ngập nước, đun nhỏ lửa tới khi sôi thì tắt bếp. Ảnh: vov.vn.

Phi thơm 3 thìa dầu ăn với tỏi, hành băm nhỏ, gừng thái chỉ và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn; Sau đó trút cua đồng vào từ từ, đảo nhanh tay với lửa vừa. Ảnh: youtube.com.

Phi thơm 3 thìa dầu ăn với tỏi, hành băm nhỏ, gừng thái chỉ và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn; Sau đó trút cua đồng vào từ từ, đảo nhanh tay với lửa vừa. Ảnh: youtube.com.

Nêm vào hạt nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, nước tương, tiêu bột sao cho vừa ăn; Tiếp tục đảo cua đều cho đến khi gần cạn nước là được. Cho phần hành lá thái mịn vào đảo vài lần nữa rồi tắt bếp. Ảnh: youtube.com.

Nêm vào hạt nêm, bột ngọt, đường, rượu trắng, nước tương, tiêu bột sao cho vừa ăn; Tiếp tục đảo cua đều cho đến khi gần cạn nước là được. Cho phần hành lá thái mịn vào đảo vài lần nữa rồi tắt bếp. Ảnh: youtube.com.

3. Thịt lợn rang gừng. Nguyên liệu: Thịt lợn, gừng non, vừng trắng, hành lá, gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng, ướp cùng muối, xì dầu, dấm trong 15 phút. Ảnh: phunutoday.com.

3. Thịt lợn rang gừng. Nguyên liệu: Thịt lợn, gừng non, vừng trắng, hành lá, gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng, ướp cùng muối, xì dầu, dấm trong 15 phút. Ảnh: phunutoday.com.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho một thìa đường vào đảo nhanh tay khi đường chuyển màu cánh gián thì cho hành tỏi vào phi thơm. Cho hỗn hợp thịt vào chảo đảo săn. Ảnh: toinayangi.vn.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho một thìa đường vào đảo nhanh tay khi đường chuyển màu cánh gián thì cho hành tỏi vào phi thơm. Cho hỗn hợp thịt vào chảo đảo săn. Ảnh: toinayangi.vn.

Sau đó cho nước xâm xấp mặt thịt, rang khoảng 15 phút cho sánh lại. Cho thêm tiêu xay vào cho thơm, nêm lại gia vị sau đó tắt bếp. Ảnh: ToiVaoBep.Org.

Sau đó cho nước xâm xấp mặt thịt, rang khoảng 15 phút cho sánh lại. Cho thêm tiêu xay vào cho thơm, nêm lại gia vị sau đó tắt bếp. Ảnh: ToiVaoBep.Org.

Nhật Tiến (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/3-mon-thit-rang-gung-thom-nuc-mui-ngon-kho-cuong-1025025.html