Quả bí mèo là một trong những đặc sản ở vùng cao Hà Giang. Trước đây, loại quả này thường được trồng làm cảnh như làm hàng rào, bờ bụi. Ảnh: Dân Việt
Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, hạt bí mèo đen được rất nhiều chị em ở các thành phố lớn "săn lùng" mỗi dịp Tết đến. Ảnh: Dân Việt
Trên thị trường, hạt bí mèo đen được bán 2 loại là hạt sống và hạt đã rang chín. Loại hạt rang sẵn giá khoảng từ 200.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Xưa kia, chanh dây là loại cây dại mọc hoang dại ở ven đường. Người dân một số nơi còn trồng làm rào để làm bóng mát và lấy quả để ăn. Hồi đó, quả chanh leo chưa có giá trị nên ít ai để ý. Ảnh: Báo chính phủ
Khoảng chục năm gần đây, chanh leo trở thành loại quả giải nhiệt được ưa chuộng ở Việt Nam. Mùa hè đến, chanh leo lại được người dân thành phố lùng mua. Ảnh: Facebook
Chanh dây đầu mùa giá lên tới 45.000 đồng/kg. Vào mùa, chanh có giá rẻ hơn từ 20.000 - 25.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Trước đây, cây la hán mọc hoang quanh hàng rào, sau đó được người dân đem về trồng vì mang lại giá trị kinh tế. Ảnh: Facebook
Ở Việt Nam, la hán trồng nhiều nhất ở các tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc như Lào Cai, Sơn La... Tại đây, quả la hán sấy khô được bày bán nhiều như đặc sản vùng miền. Ảnh: Facebook
Trên thị trường, la hán khô có giá từ 300.000-350.000 đồng/kg nhưng không phải khi nào cũng mua được. Ảnh: Facebook
Ngày xưa, trái gáo chỉ mọc dại ở các khe suối, trồng tại hàng rào và rất ít người biết. Ảnh: Facebook
Nhưng nay, đặc sản nổi tiếng ở Ninh Bình và các tỉnh miền Tây được bán trên mạng với giá 100.000 - 120.000 đồng/kg, hàng có đến đâu khách đặt hết đến đó. Ảnh: Facebook
Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn:THDT
Hoàng Minh (tổng hợp)