Trứng cá tầm hiện là một trong những đặc sản xa xỉ bậc nhất thế giới khi giá bán có thời điểm lên tới 35.000 USD/kg (hơn 800 triệu đồng). Ảnh: Thasofoods
Dù rất đắt nhưng trứng cá tầm vẫn được giới nhà giàu ưa chuộng và săn lùng. Ảnh: Dinh Phong Hanoi
Ít ai biết, vào thế kỷ 19, các loại cá tầm ở Mỹ phổ biến tới mức món trứng của nó được tặng thêm cho khách tới mua hàng. Ảnh: Getty
Còn tại châu Âu, ngư dân từng vứt bỏ trứng cá tầm trên bãi biển hoặc đem cho lợn ăn. Ảnh: Getty
Trước kia, cám gạo trong quá trình xay xát được dùng làm thức ăn cho lợn, gà, cá... Ảnh: Banhhoaxanh
Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều gia đình giàu có ở thành phố xếp hàng đặt mua cám gạo với giá vô cùng đắt đỏ, lên đến 4 triệu đồng/kg. Ảnh: Internet
Để mua được 1 kg cám gạo, nhiều khách hàng còn phải đặt cọc tiền, hẹn trước cả tuần mới có. Ảnh: Internet
Theo người bán, đây là loại cám gạo hữu cơ trải qua nhiều công đoạn mới đến tay người dùng. Đặc biệt, 1 tấn cám gạo thông thường mới làm ra được 10kg cám gạo hữu cơ. Ảnh: Meta
Tại nhiều vùng quê ở Việt Nam, rau dừa nước thường bị nhổ vứt đi hoặc làm thức ăn cho lợn. Nhưng vài năm gần đây, rau dừa nước bỗng nhiên được rao bán nhiều trên chợ mạng với giá từ 120.000 - 150.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Không chỉ đắt đỏ, người mua còn phải đặt trước rau dừa nước mới có hàng. Ảnh: Internet
Trước kia, cá lẹp chủ yếu dùng cho lợn và gia cầm ăn. Nhưng ngày nay, cá lẹp được người dân các tỉnh miền biển phơi khô hoặc chế biến mắm cá. Ảnh: Cà Mau
Trên thị trường, khô cá lẹp có giá 140.000 đồng/kg và trở thành đặc sản được ưa chuộng. Ảnh: Lazada
Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Hoàng Minh (tổng hợp)