4 thực đơn gợi ý cho bệnh nhân đái tháo đường

Chế độ dinh dưỡng, thực đơn dành cho người tiểu đường đóng vai trò quan trọng để điều trị cũng như hỗ trợ các thuốc hạ đường huyết phát huy tác dụng.

Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa chất bột đường gây tăng đường huyết mạn tính do hậu quả của sự thiếu hụt, giảm hoạt động insulin hoặc kết hợp cả hai. Do đó, người bệnh tiểu đường cần lựa chọn, cân đối chế độ ăn uống cũng như vận động hợp lý để có một cuộc sống khỏe mạnh. Sau đây là một số gợi ý về việc lựa chọn thực đơn cho bệnh nhân tiểu đường.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thực đơn 1: Năng lượng 1.200 kcal/ngày/người

Thực đơn 2: Năng lượng 1.400 kcal/ngày/người

Thực đơn 3: Năng lượng 1.600 kcal/ngày/người

Thực đơn 4: Năng lượng 1.800 kcal/ngày/người

Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM.

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/4-thuc-don-goi-y-cho-benh-nhan-dai-thao-duong-a336487.html