5 loại quả giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy nhưng ai cũng rất dễ mắc phải. Do vậy, để phòng ngừa bệnh tiểu đường tốt hơn bạn hãy bổ sung 5 loại quả sau vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

1. Quả bơ

Quả bơ một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân tiểu đường vì trong quả bơ chứa nhiều Axit Flic, Kali, chất xơ, Vitamin C và Vitamin E (cần thiết cho việc giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tổn thương dây thần kinh). Ăn quả bơ là một trong những cách giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

2. Khế

Quả khế là loại quả có hàm lượng vitamin C, B cao, giúp tăng dưỡng chất dồi dào và phục hồi sinh lực. Ngoài ra, quả khế còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả khi dùng với liều lượng vừa phải.

3. Bưởi đào

Quả bưởi giàu chất xơ và Vitamin nên rất tốt cho sức khỏe, giúp phòng và chống nhiều loại bệnh khác trong đó có bệnh tiểu đường. Bạn nên ăn nửa quả bưởi đào mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe cũng như ngăn ngừa tiểu đường, nhất là những người đang muốn chữa căn bệnh này.

4. Cam

Cam được phân loại là một thực phẩm Glycemic Index thấp giúp giải phóng Glucose từ từ vào trong máu, đồng thời giúp kiểm soát hoặc giảm trọng lượng cơ thể, một trong những yếu tố gây nguy cơ bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, cam còn có chỉ số đường huyết khoảng từ 31 – 51, trong thành phần chứa một lượng cao chất xơ, vitamin C và các khoáng chất khác như Thiamin, giúp quản lý lượng đường trong máu rất tốt. Vì vậy, bạn nên bổ sung cam vào thực đơn ăn uống hàng ngày, đặc biệt là với những người bị bệnh tiểu đường.

5. Mướp đắng

Các thành phần dinh dưỡng chứa trong quả mướp đắng có công dụng giúp cải thiện quá trình hấp thu và chuyển hóa thức ăn của cơ thể. Bên cạnh đó, mướp đắng còn có tác dụng kích thích hoạt động của gan, tuyến tụy và lá lách, giúp điều chỉnh mức đường huyết luôn ổn định.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/5-loai-qua-giup-phong-ngua-benh-tieu-duong-post87184.html