5 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn hết cơn đau khớp

Để cải thiện sức khỏe của khớp thì việc tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý là điều quan trọng. Sau đây là 5 loại thực phẩm giúp cơn đau khớp không còn làm phiền bạn.

Đau khớp thường xuất hiện ở tay, hông, cột sống, đầu gối và bàn chân với những cơn đau nhói hoặc cảm giác nóng rát ở các vùng khớp.

Đau khớp thường xuất hiện ở tay, hông, cột sống, đầu gối và bàn chân với những cơn đau nhói hoặc cảm giác nóng rát ở các vùng khớp.

Đau khớp xảy ra khi một người từng bị chấn thương ở vùng khớp, bị viêm khớp và các bệnh mãn tính khác, bị trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, thừa cân và sức khỏe kém.

Đau khớp xảy ra khi một người từng bị chấn thương ở vùng khớp, bị viêm khớp và các bệnh mãn tính khác, bị trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, thừa cân và sức khỏe kém.

Để cải thiện sức khỏe của khớp thì việc tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý là điều quan trọng. Sau đây là 5 loại thực phẩm giúp cơn đau khớp không còn làm phiền bạn.

Để cải thiện sức khỏe của khớp thì việc tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý là điều quan trọng. Sau đây là 5 loại thực phẩm giúp cơn đau khớp không còn làm phiền bạn.

Hạt và quả hạch: Các loại hạt phổ biến như hạnh nhân, quả phỉ, quả hồ đào, đậu phộng và quả óc chó rất giàu axit béo omega 3 và có đặc tính chống viêm. Những loại hạt này chứa nhiều chất xơ, canxi, magiê, kẽm, vitamin E và là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn tốt cho khớp và tốt cho tim.

Hạt và quả hạch: Các loại hạt phổ biến như hạnh nhân, quả phỉ, quả hồ đào, đậu phộng và quả óc chó rất giàu axit béo omega 3 và có đặc tính chống viêm. Những loại hạt này chứa nhiều chất xơ, canxi, magiê, kẽm, vitamin E và là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn tốt cho khớp và tốt cho tim.

Quả mọng: Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây, nam việt quất rất giàu chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa có trong quả mọng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và chứng viêm.

Quả mọng: Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây, nam việt quất rất giàu chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa có trong quả mọng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và chứng viêm.

Rau họ cải: Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ trắng có chứa sulforaphane, một hợp chất tự nhiên có tác dụng ức chế phản ứng viêm trong bệnh viêm xương khớp.

Rau họ cải: Các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ trắng có chứa sulforaphane, một hợp chất tự nhiên có tác dụng ức chế phản ứng viêm trong bệnh viêm xương khớp.

Dầu ô liu: Đã có một số nghiên cứu về vai trò của dầu ô liu đối với sức khỏe con người. Từ lợi cho khớp đến tốt cho tim mạch, dầu ô liu chắc chắn là một lựa chọn lành mạnh cho bữa ăn gia đình.

Dầu ô liu: Đã có một số nghiên cứu về vai trò của dầu ô liu đối với sức khỏe con người. Từ lợi cho khớp đến tốt cho tim mạch, dầu ô liu chắc chắn là một lựa chọn lành mạnh cho bữa ăn gia đình.

Socola đen: Socola đen là một loại thực phẩm lành mạnh, có rất nhiều lợi ích, một trong số đó là chống viêm mãn tính dẫn đến các biến chứng sức khỏe như tiểu đường, viêm khớp và thậm chí là ung thư.

Socola đen: Socola đen là một loại thực phẩm lành mạnh, có rất nhiều lợi ích, một trong số đó là chống viêm mãn tính dẫn đến các biến chứng sức khỏe như tiểu đường, viêm khớp và thậm chí là ung thư.

Ngoài những thực phẩm này, có một số loại khác nên được thêm vào chế độ ăn uống của bạn để tốt cho khớp như: ớt đỏ, cá hồi, yến mạch, nghệ, tỏi, gừng, rau bina và nho./.

Ngoài những thực phẩm này, có một số loại khác nên được thêm vào chế độ ăn uống của bạn để tốt cho khớp như: ớt đỏ, cá hồi, yến mạch, nghệ, tỏi, gừng, rau bina và nho./.

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo The times of India

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/5-loai-thuc-pham-sau-day-se-giup-ban-het-con-dau-khop-post1023379.vov