5 mẹo chữa cháy cho món ăn nhiều dầu mỡ
Nếu nhỡ tay cho quá nhiều dầu, mỡ vào món ăn bạn hãy chú ý dùng mẹo dưới đây nhé.
Ăn quá nhiều dầu mỡ có rất nhiều tác hại cho sức khỏe. Nhiều khi nấu các món canh, bạn lỡ tay cho quá nhiều dầu mỡ, phải làm sao? Bạn đừng lo nhé, chỉ cần vài bước xử lý cực đơn giản dưới đây món ăn của bạn sẽ giảm được lượng dầu mỡ đáng kể đấy.
Dùng đá
Cách làm nhanh chóng tiện lợi với nguyên liệu mà nhà nào cũng có này sẽ giúp lấy đi hết lớp mỡ nổi váng trên món canh, món hầm đấy. Chỉ cần chờ món ăn nguội hẳn, sau đó thả vào vài viên đá, dùng muôi khuấy đều cho chất béo bị hút vào đá. Sau cùng, nhanh tay vớt đá ra ngoài trước khi chúng tan hết thành nước là xong.
Dùng khăn giấy
Thay vì cứ dùng muôi vớt mãi lớp váng mỡ thì với khăn giấy khô, mọi người chỉ mất vài giây để làm việc này.
Lấy ngay 1 tờ khăn giấy khô, trải bao phủ lên bề mặt món ăn (xào, chiên, canh...) bị mỡ. Dùng bàn tay ấn nhẹ cho giấy thấm vào chỉ 3 giây rồi nhấc ra ngay lập tức. Lớp váng dầu mỡ sẽ bị khăn giấy hút sạch giúp món ăn trông ngon mắt hơn rất nhiều đấy!
Dùng rau diếp xoăn
Khi thấy món canh mình vừa nấu xong có váng mỡ nổi lên nhiều khiến cả nhà chưa kịp nếm đã thấy "ngấy" rồi. Khi này đừng vội buồn mà bỏ hết công sức nấu nướng của mình đi mà hãy làm cách sau để "chữa cháy" nhé!
Lấy một vài lá rau diếp xoăn rồi để lên trên bề mặt của nồi canh đang nấu. Chúng sẽ hút hết chất béo từ lớp mỡ dư thừa chỉ trong vài giây. Sau đó, chỉ cần vớt rau ra là xong, hương vị của món ăn vẫn nguyên vẹn mà trông hình thức lại đẹp mắt hơn rất nhiều.
Dùng màng bọc thực phẩm
Cắt vài miếng màng bọc thực phẩm, vò chúng lại và dùng miếng bọc nhựa này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo thừa sẽ bị hút vào lớp bọc nhựa. Nhưng không được làm điều này khi món ăn còn quá nóng nhé, sẽ độc hại từ miếng bọc thực phẩm.
Cho món ăn vào tủ lạnh
Đợi món ăn nguội hẳn thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.