6 lợi ích tuyệt vời khi mẹ bầu ăn xoài, nhất là điều thứ 2
Xoài chứa nhiều axit folic, vitamin A, C..tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Ăn xoài khi mang thai có tốt không?
Mẹ bầu có thể ăn xoài trong thai kỳ vì chúng là nguồn năng lượng tuyệt vời, chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng quan trọng. Nhưng điều quan trọng là phải theo có chế độ ăn hợp lý tránhtình trạng ăn quá nhiều. Xoài là loại trái cây theo mùa và nên được tiêu thụ vào thời điểm đúng mùa.
Mẹ bầu ăn bao nhiêu xoài là đủ?
Tốt nhất là tiêu thụ không quá một quả xoài mỗi ngày. Ngoài ra, chỉ ăn thêm xoài nếu bác sĩ yêu cầu bạn tăng lượng calo. Một khẩu phần 100g xoài chứa khoảng 13,66 g đường khiến cho việc tiêu thụ xoài quá mức khi mang thai là không tốt.
Lợi ích của xoài với mẹ bầu
Sắt ngăn ngừa thiếu máu: Khi mẹ bầu ăn xoài sẽ giúp cung cấp rất nhiều vitamin C và giúp hấp thu sắt giúp mẹ bầu giảm chứng hoa mắt, chóng mắt, bớt mệt mỏi khi mang thai.
Bổ sung axit folic cho thai nhi: Trong thành phần của xoài là một nguồn axit folic tuyệt vời, rất cần thiết cho sự phát triển của não và tủy sống của thai nhi. Khi mẹ bầu ăn xoài sẽ ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thai kỳ đầu.
Chất xơ hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa: Khi mẹ bầu ăn xoài sẽ bổ sung một hàm lượng chất xơ trong xoài giúp bạn cảm thấy no trong thời gian lâu hơn. Ngoài ra, xoài cũng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
Cung cấp chất chống oxy hóa: Trong xoài chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Đồng thời trong xoài còn chưámột chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng sức đề kháng chống lại các gốc tự do, giúp giảm nguy cơ sinh non.
Tốt cho sự phát triển của bé: Trong xoài chứa nhiều vitamin Agiúp hình thành răng và xương của bé. Nó cũng cần thiết cho sự phát triển của hệ thống miễn dịch, mắt và hỗ trợ cho sự phát triển của tim, phổi và thận.
Ngăn ngừa tiền sản giật: Trong xoài có chứa khá nhiều hàm lượng magiê giúpngăn ngừa tiền sản giật. Trong khi vitamin E trong loại quả này giúp xây dựng cơ bắp của thai nhi và ngăn ngừa tiền sản giật.