7,5 tấn đậu đũa ngâm muối của Lào Cai sẵn sàng lên đường đi Nhật Bản

Lô hàng 7,5 tấn đậu đũa ngâm muối của Lào Cai đang hoàn tất quá trình đóng gói để trong tháng 2 này sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản từ cảng Hải Phòng.

Sau 3 lần thí điểm thành công, lô hàng thực phẩm ngâm muối được làm từ đậu đũa do nông dân huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trực tiếp gieo trồng đã sẵn sàng lên đường để xuất khẩu sang Nhật Bản. Lô hàng gồm 7,5 tấn đậu đũa này đang hoàn tất quá trình đóng gói để trong tháng 2 này sẽ xuất khẩu sang Nhật Bản từ cảng Hải Phòng.

Đậu đũa được trồng thí điểm trái vụ vào thời điểm cuối năm trước, tại thôn Soi Cờ, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, do Hội Nông dân huyện hỗ trợ giống và kĩ thuật.

Nông dân Gia Phú (Bảo Thắng) thu hoạch đậu đũa.

Nông dân Gia Phú (Bảo Thắng) thu hoạch đậu đũa.

Sau khi thu hoạch thành phẩm, đậu đũa được Hợp tác xã Đồng Lộc thu mua tại vườn và chế biến thành sản phẩm ngâm muối, được Công ty Xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lô hàng đậu đũa ngâm muối đầu tiên của huyện Bảo Thắng, cũng như của tỉnh Lào Cai được xuất khẩu sang Nhật Bản mở ra cơ hội lớn cho người nông dân địa phương.

Đóng gói đậu đũa ngâm muối để chở đi xuất khẩu.

Đóng gói đậu đũa ngâm muối để chở đi xuất khẩu.

Thời gian tới, Bảo Thắng dự kiến sẽ nhân rộng mô hình thí điểm trồng đậu đũa phục vụ sản xuất hàng hóa có hợp đồng bao tiêu, chế biến sản phẩm xuất khẩu; phấn đấu bảo đảm thu nhập cho nông dân từ 150 – 180 triệu đồng/ha canh tác./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/75-tan-dau-dua-ngam-muoi-cua-lao-cai-san-sang-len-duong-di-nhat-ban-post1001710.vov