7 nhà hàng tại Việt Nam được trao sao Michelin

Lễ công bố Michelin Guide 2024 diễn ra tại TP.HCM vào tối 27/6, cùng hàng loạt nhà hàng lọt vào cẩm nang Michelin tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Cẩm nang Michelin Guide 2024 giới thiệu tới người dân và du khách tổng cộng 164 cơ sở ăn uống. Trong đó, 7 nhà hàng đạt một Sao Michelin, 58 cơ sở ăn uống đạt Bib Gourmand và 99 cơ sở ăn uống được Michelin tuyển chọn (Michelin Selected).

Đại diện các nhà hàng tại Việt Nam nhận một sao Michelin trong buổi công bố tại TP.HCM tối 27/6.

Đại diện các nhà hàng tại Việt Nam nhận một sao Michelin trong buổi công bố tại TP.HCM tối 27/6.

Bảy nhà hàng tại Việt Nam được trao một sao Michelin gồm 4 nhà hàng lần đầu được trao sao năm ngoái Gia, Hibana By Koki, Tầm vị và Ănăn Saigon và 3 nhà hàng mới Akuna (TP.HCM), La Maison 1888 (Đà Nẵng) cùng The Royal Pavilion (TP.HCM). The Royal Pavilion được thăng hạng từ Michelin Selected năm ngoái.

Theo ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, Đà Nẵng là thành phố mới được bổ sung trong lần công bố thứ2 của MICHELIN Guide tại Việt Nam.

Đây là yếu tố giúp các lựa chọn của MICHELIN Guide thêm phong phú và đa dạng với các món ăn, đặc sản địa phương độc đáo, đại diện cho ẩm thực miền Trung Việt Nam. Đồng thời, phản ánh sự ảnh hưởng từ ẩm thực Pháp, Trung Quốc cũng như các nền văn hóa Đông Nam Á khác

"Ba thành phố của Việt Nam bao gồm Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đều sở hữu những sắc màu riêng.

Bên cạnh đó, các đầu bếp danh tiếng đang có xu hướng đổ về Việt Nam, hợp tác cùng thế hệ đầu bếp Việt mới phát triển theo định hướng lấy khách hàng làm trung tâm.

Vì vậy, Việt Nam thật sự đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ ẩm thực thế giới trong mắt của du khách và thực khách", ông Gwendal Poullennec nói.

La Maison 1888 (Đà Nẵng) - nhà hàng phục vụ thực đơn gồm 5 hoặc 7 món với nguyên liệu thượng hạng từ Việt Nam, Pháp và Nhật Bản.

La Maison 1888 (Đà Nẵng) - nhà hàng phục vụ thực đơn gồm 5 hoặc 7 món với nguyên liệu thượng hạng từ Việt Nam, Pháp và Nhật Bản.

Nhà hàng duy nhất từ danh sách Michelin Selected được thăng hạng lên một Sao là The Royal Pavilion (TP.HCM) - nhà hàng có các món ăn đa dạng để khách lựa chọn.

Tại Đà Nẵng, 36 cơ sở được vinh danh gồm 16 cơ sở nằm trong Bib Gourmand; 19 nhà hàng/quán ăn nằm trong danh sách Michelin Selected; và đặc biệt là nhà hàng La Maison 1888 trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula đạt 1 sao Michelin.

Nằm tại khu nghỉ dưỡng 4 năm liên tiếp được World Travel Awards vinh danh sang trọng nhất thế giới, La Maison 1988 từng được biết đến là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với đầu bếp Pierre Gagnaire - 1 trong 10 bếp trưởng giỏi nhất thế giới sở hữu các nhà hàng gắn sao Michelin danh giá.

Đại diện nhà hàng La Maison 1888 – ông Seif Hamdy, Tổng giám đốc của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort chia sẻ: “Kể từ khi khai trương, La Maison 1888 đã luôn nỗ lực không ngừng để mang đến trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo tới thực khách tinh hoa.

Chúng tôi không thể tự hào hơn, việc đạt sao Michelin một lần nữa giúp chúng khẳng định khu nghỉ dưỡng là điểm đến về ẩm thực cao cấp hàng đầu Việt Nam”.

Là thành phố mới trong danh mục điểm đến của Michelin Guide 2024 tại Việt Nam, Đà Nẵng đại diện cho ẩm thực miền Trung.

Các món ăn ở thành phố biển để lại ấn tượng khó quên với nguyên liệu tươi ngon thay vì công thức chế biến phức tạp.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khẳng định: “Sự tỏa sáng của điểm đến như Đà Nẵng gắn với Michelin lại làm cho sức hấp dẫn của thành phố ngày càng mạnh mẽ.

Lựa chọn Đà Nẵng để đánh giá, trao sao là một hướng đi rất đúng đắn, trúng và chất lượng của Michelin khi đây là một điểm đến đang lên, một thành phố đáng đến, đáng sống”.

Chí Hùng

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/7-nha-hang-tai-viet-nam-duoc-trao-sao-michelin-192240627204956897.htm