8 món ăn Việt phổ biến lọt danh sách 50 món hấp dẫn nhất Đông Nam Á
Đầu tiên là món lẩu bò nhúng giấm. Món ăn bao gồm thịt bò thái lát mỏng, nước dùng có vị giấm cũng có thể bao gồm nước cốt dừa hoặc nước dừa, sả, hành tây hoặc một số gia vị khác.
Món thứ hai là bò kho. Món ăn này được ăn cùng bánh mì, bún và nhiều loại rau thơm. Món ăn bao gồm các nguyên liệu như thịt bò, cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi, hành tím, tất cả được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm lừng.
Món thứ ba là bún chả. Món ăn này được làm từ thịt heo. Món này được kết hợp ba thành phần là thịt viên nướng, bún và nhiều loại rau xanh thơm như lá tía tô, xà lách và rau mùi.
Món thứ 4 là bò né. Món này đặc biệt phổ biến ở Nha Trang. Nó được làm từ những miếng thịt bò thái lát và tẩm ướp gia vị rồi bày trên đĩa gang nóng hổi với trứng rán, hành tây, tương ớt và một ít pate.
Món thứ 5 là bò lúc lắc. Thịt bò thái miếng vuông rồi tẩm ướp cho thấm gia vị và xào cho chín tới cùng hành tây và các loại ớt chuông.
Bò lúc lắc được coi là đặc sản nhà hàng và là món ăn truyền thống chỉ dành cho những dịp đặc biệt, chuyên trang Tasteatlas chia sẻ.
Món thứ 6 là nem lụi. Món ăn truyền thống này có nguồn gốc từ Huế. Nó chế biến từ thịt heo xay được nướng trên xiên sả.
Du khách ăn nem lụi với các loại rau thơm và bánh tráng được cuộn lại chấm với nước sốt đậu phộng chua ngọt.
Món thứ 7 là thịt kho tàu. Đây cũng là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Nó được làm từ sự kết hợp của thịt ba chỉ, tỏi, hẹ tây, nước tương, đường, nước mắm và trứng luộc chín.
Món thứ 8 là cà ri gà. Cà ri gà là một phiên bản Việt Nam của món cà ri gà Ấn Độ.
Món ăn này khá dễ chế biến và sử dụng các nguyên liệu như thịt gà miếng, khoai tây hoặc khoai môn, cà rốt, hành tây, tỏi, nước cốt dừa, cùng các loại gia vị như sả, nước mắm, lá nguyệt quế và bột cà ri.
Để thơm ngon và đậm vị hơn, thịt nên được ướp qua đêm. Du khách có thể ăn món này với cơm trắng, bún và bánh mì baguette giòn, thường được dùng để chấm.