9 món ăn đặc trưng, hấp dẫn cho bữa tiệc Giáng sinh bên gia đình

Bữa tiệc ấm áp trong đêm Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc trưng là dịp để bạn cùng gia đình quây quần bên nhau.

Giáng sinh là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp, trao lời yêu thương cho nhau. Mọi người cùng nhau trang trí nhà cửa, cây thông Noel, làm thiệp chúc mừng năm mới…

Bên cạnh đó, bữa tiệc truyền thống với những món ăn đặc trưng của lễ Giáng sinh cũng được chuẩn bị tươm tất.

Bữa tiệc Giáng sinh đầy sắc màu. Ảnh minh họa: PX

Bữa tiệc Giáng sinh đầy sắc màu. Ảnh minh họa: PX

Dưới đây, VietNamNet giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc trưng, truyền thống cho bữa tiệc Giáng sinh.

Salad cây thông

Salad cây thông là một món ăn độc đáo, vừa là món khai vị vừa mang tính trang trí cho bàn tiệc Giáng sinh. Rau xanh, cà chua và phô mai được sắp xếp thành hình cây thông khiến món salad bắt mắt, tươi ngon…

Gà tây nướng

Bàn tiệc gia đình ngày Giáng sinh chắc chắn phải có món gà tây nướng. Đây là món ăn đặc trưng của các nước phương Tây.

Gà tây sau khi nướng sẽ được phủ lên một lớp mật ong vàng óng hấp dẫn. Ngày nay, món gà tây nướng dần được biến tấu theo nhiều cách khác nhau.

Món gà tây nướng. Ảnh minh họa: PX

Món gà tây nướng. Ảnh minh họa: PX

Bánh kem Giáng sinh

Bánh kem Giáng sinh là một trong những món truyền thống trong các bữa tiệc đêm Noel. Những chiếc bánh kem được trang trí bắt mắt với cây thông, tuần lộc… thật nổi bật trong bữa tiệc.

Bánh khúc cây

Đây là món bánh truyền thống nổi tiếng trong tiệc Giáng sinh. Món bánh này có nguồn gốc từ Pháp và về sau phổ biến trên thế giới.

Bánh khúc cây được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bột mì, trứng… Sau đó, bánh được phết kem và cuộn tròn lại.

Bánh quy gừng

Bánh quy gừng hay Gingerbread là món bánh phổ biến trong dịp Giáng sinh. Đây là món bánh có nguồn gốc từ Hy Lạp. Nếu bạn còn chưa biết Giáng sinh ăn gì mới đúng chất thì bánh quy gừng chính là lựa chọn hàng đầu.

Kẹo gậy Giáng sinh

Kẹo gậy được xem là biểu tượng báo hiệu một mùa Giáng sinh an lành đang đến. Kẹo được tạo nên từ đường có màu sọc trắng - đỏ cùng hương vị bạc hà. Theo thời gian, kẹo có thêm nhiều hương vị và màu sắc mới.

Kẹo gậy Giáng sinh. Ảnh minh họa: PX

Kẹo gậy Giáng sinh. Ảnh minh họa: PX

Kẹo mút Giáng sinh

Kẹo mút Giáng sinh nổi bật với 2 màu đỏ trắng đan xen vô cùng đẹp mắt. Kẹo có vị sữa ngọt ngào, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày giá lạnh. Món kẹo đơn giản, đẹp mắt thích hợp để trang trí trong bàn tiệc đêm Noel.

Dăm bông nướng

Dăm bông nướng (Glazed Ham) là một món ăn truyền thống trong các buổi tiệc vào đêm Giáng sinh. Món nướng được thực hiện khá đơn giản, phần vỏ ngoài giòn tan, bên trong thì nóng mềm, đậm đà. Món này thích hợp để ăn kèm với salad hoặc bánh mì.

Đùi lợn muối

Đùi lợn muối là món ăn truyền thống bắt nguồn từ Na Uy và dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới. Vào ngày Giáng sinh, mọi người trong gia đình sẽ sum họp cùng nhau hát vang bài ca chúc mừng Giáng sinh và thưởng thức món đùi lợn muối với mong muốn chia sẻ niềm vui, hạnh phúc.

(Tổng hợp)

Ngọc Lài

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/9-mon-an-giang-sinh-dac-trung-hap-dan-2354787.html