Ẩm thực Việt đạt thêm 10 Kỷ lục châu Á
Mới đây, Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức có quyết định xác lập 10 Kỷ lục châu Á về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam, theo bộ tiêu chí 'Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023'.
Cụ thể, nhóm món ăn ghi nhận bánh mì Sài Gòn, cơm hến Thừa Thiên Huế, lẩu thả Phan Thiết, nem nướng Ninh Hòa và bún nước lèo Sóc Trăng. Nhóm quà tặng, đặc sản gồm cốm làng Vòng Hà Nội, khoai dẻo Quảng Bình, mè xửng Thừa Thiên Huế, dâu Đà Lạt và bánh tét Trà Cuôn.
Dự kiến 10 kỷ lục này sẽ được ban tổ chức trao bằng Kỷ lục châu Á tại sự kiện hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 ở TPHCM vào ngày 6-1-2024. Được biết, năm 2023 là lần thứ 4 các đặc sản của Việt Nam được vinh danh. Trước đó, năm 2012, 2013 và 2022, tổ chức Kỷ lục châu Á đã xác lập kỷ lục châu Á cho 60 món ăn đặc sản và quà tặng đặc sản Việt Nam. Trong đó, có 38 món ăn đặc sản và 22 đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng của các địa phương trên cả nước.
Đ.D tổng hợp
Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/am-thuc-viet-dat-them-10-ky-luc-chau-a/