Ăn bánh chưng thế nào để không bị béo?

Trong những Tết nguyên đán, bánh chưng là thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, ăn bánh chưng ra sao để không trở nên 'bồng bềnh' hơn trong những ngày Tết là điều không phải ai cũng biết.

Ăn bánh chưng thế nào để không bị béo?

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt Nam. Trung bình, trong một chiếc bánh chưng nặng khoảng 750 gam sẽ có tới 2.400 calo. Vì vậy, để tránh mập lên khi ăn bánh chưng, chúng ta nên:

- Chỉ nên ăn một lượng vừa phải, khoảng 1 đến 2 miếng mỗi ngày. Một miếng bánh chưng khoảng 100 gram chứa khoảng 500 calo, tương đương 2 chén cơm.

- Không nên ăn quá nhiều bánh chưng rán vì chúng chứa nhiều dầu mỡ, dễ tích tụ chất béo. Nên chọn ăn bánh chưng luộc.

- Kết hợp ăn bánh chưng với rau xanh, củ quả để cân bằng dinh dưỡng và cung cấp chất xơ giúp giảm hấp thụ chất béo.

- Một số nhóm người như người già, trẻ em, phụ nữ có thai nên hạn chế ăn nhiều bánh chưng để tránh tăng cân.

- Sau khi ăn bánh chưng nên uống nước lọc, tránh uống nước ngọt có ga để hạn chế tích tụ calo.

Ngoài ra, một số lựa chọn đồ ăn kèm phù hợp để ăn cùng bánh chưng mà không -béo bao gồm:

- Các loại rau xanh như rau muống, cải xanh, bắp cải... cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp cân bằng dinh dưỡng khi ăn bánh chưng.

- Củ quả như bưởi, cam, quýt... giàu vitamin C tốt cho sức khỏe.

- Dưa hành có vị chua, giòn giúp kích thích vị giác, tránh ngấy mỡ khi ăn nhiều bánh chưng.

Trần Hương t/h

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/video/an-banh-chung-the-nao-de-khong-bi-beo-2074639.html