Dưa chua: Dưa bắp cải là một loại thực phẩm lên men tự nhiên có vi sinh vật Lactobacillus, giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong đường ruột và cho phép hệ vi khuẩn đường ruột có lợi phát triển. Ảnh minh họa
Sữa chua: Các men vi sinh được tìm thấy trong sữa chua uống gồm bifidobacteria và lactobacillus có khả năng làm giảm triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích và tăng cường chức năng tiêu hóa đại tràng. Ảnh minh họa
Xoài: Xoài chứa chất xơ và các enzyme tiêu hóa có thể giúp giảm táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa. Ảnh minh họa
Cá hồi: Cá hồi có một nguồn axit béo omega-3 dồi dào, là một chất chống viêm mạnh và rất quan trọng để chữa lành đường ruột bị viêm và ngăn ngừa các đợt tái phát về sau. Ảnh minh họa
Sô cô la: Sô cô la chứa 10 tỷ tế bào vi khuẩn hoạt động để hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và phát triển, cũng như gốc yacon cho chất xơ prebiotic để nuôi dưỡng các vi sinh vật đường ruột hiện có. Ảnh minh họa
Hành tây: Hành tây có chứa một loại chất xơ hòa tan đặc biệt gọi là oligofructose, giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường ruột. Ảnh minh họa
Nước hầm xương: Nước hầm xương chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho những người đang mắc hội chứng ruột kích thích, chứng không dung nạp thức ăn trong ruột… Ảnh minh họa
Diệp Thảo/VOV.VN Heathline