An Giang thực hiện Chỉ thị 15 trên địa bàn toàn tỉnh

Từ 0 giờ, ngày 11/7 toàn tỉnh An Giang sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Chiều 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình ký Công văn số 408 /TB-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh An Giang.

Toàn văn thông báo của UBND tỉnh An Giang

Toàn văn thông báo của UBND tỉnh An Giang

Theo đó, toàn tỉnh An Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ, ngày 11/7/2021, cụ thể:

Tạm dừng các hoạt động hội nghị, họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (trong 1 phòng); tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi làm việc, hội họp trực tuyến. Đối với các cuộc họp dưới 20 người yêu cầu bố trí khoảng cách chỗ ngồi giữa các đại biểu tối thiểu 1,5m và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, như: rạp chiếu phim, nhà hàng ăn uống, tiệc cưới, vũ trường, quán bar, chợ đêm, các điểm ăn uống, giải khát vỉa hè, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, dịch vụ internet, karaoke (kể cả karaoke di động), các tụ điểm hát với nhau, cơ sở massage, vật lý trị liệu, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ viện, câu lạc bộ thể hình, Gym, Yoga, bida, câu lạc bộ khiêu vũ, hồ bơi, sân bóng đá; các khu điểm tham quan du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện…

Các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chuyển hoạt động kinh doanh theo hình thức mua mang đi hoặc giao hàng tại nhà; yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh không phục vụ quá 10 người cùng một lúc, tổ chức khoảng cách giữa các bàn thích hợp và phải tuân thủ các quy định về vệ sinh phòng dịch và an toàn thực phẩm của ngành chức năng.

Đối với các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh: giao Sở Công thương chỉ đạo hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ chủ động nguồn hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng, tăng giá, đảm bảo hàng hóa dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong tình hình hiện nay, đặc biệt là thực phẩm và nhu yếu phẩm; đồng thời phối hợp Sở Y tế hướng dẫn tuyên truyền cho mọi tiểu thương và người dân thông suốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Hạn chế di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố đang có dịch đến địa phương khác. Tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Đối với các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện, nước; nhiên liệu...; dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định thì phải tạm dừng hoạt động.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm tinh thần thông báo này; bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh trong tỉnh.

Phúc Võ

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/an-giang-thuc-hien-chi-thi-15-tren-dia-ban-toan-tinh-n196942.html