Ăn thịt bò theo cách này tưởng không hại mà hại không tưởng

Theo các nghiên cứu thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực phẩm khác nhưng ăn không đúng cách sẽ gây hại.

Ăn thịt bò vào buổi tối

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đây là cách ăn thịt bò gây hại cho sức khỏe. Dù thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực phẩm khác. Sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, nghiên cứu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu bạn ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi.

Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

Ăn thịt bò chưa chín kỹ

Nhiều người khi làm thịt bò bít tết, hoặc ăn phở bò thường thích ăn tái để thịt bò mềm khôngbị dai.

Nhưng việc bạn ăn thịt bò tái dễ nhiễm vi khuẩn, sán xâm nhập vào cơ thể bạn gây bệnh. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, không lo sợ ký sinh trùng tấn công bạn nên nấu thịt bò chín kỹ trước khi ăn.

Ăn thịt bò cùng thủy hải sản

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu canxivà magie. Chính vì vậy, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau dễ gây sỏi thận, đầy bụng, khó tiêu cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối hút sạch canxi của cơ thể khiến bạn ngày càng thấp lùn.

Ăn khi đang điều trị nám, tàn nhang

Thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn đang bị nám mà sử dụng loại thực phẩm này sẽ khiến nám lây lan nhanh hơn. Vì vậy nếu bạn đang bị nám hoặc tàn nhang thì không nên sử dụng thịt bò để hạn chế tình trạng vùng nám da bị lan rộng.

Theo Tiêu dùng

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-thit-bo-theo-cach-nay-tuong-khong-hai-ma-hai-khong-tuong/20210411084351929