An Tú - chàng trai Gen Z dạy làm bánh giá rẻ và câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng
Mang trong mình niềm đam mê với công việc làm bánh tuy nhiên An Tú lại không được gia đình ủng hộ. Không theo đuổi con đường học đại học như phần lớn bạn trẻ khác, An Tú chọn đi học các khóa làm bánh khiến bố mẹ giận, thậm chí từng vứt cả đồ làm bánh ra đường.
Chàng trai dạy làm bánh cực hot và câu chuyện theo đuổi đam mê
Sở hữu cửa hàng bánh cùng trà sữa tại 79/1 Âu Cơ, Phường 14, Quận 11, TP.HCM, group làm bánh có tên Baker & Sweet - Học làm bánh miễn phí Antu.Cake với hơn 13K thành viên cũng như rất nhiều các khóa học trực tiếp, online với đông đảo học viên theo học là những gì khi người ta nói đến thành công của An Tú (sinh năm 1998).
Ít ai biết, để có được thành công như hiện tại là cả một quá trình theo đuổi đam mê, vượt qua không ít khó khăn và thử thách của chàng trai Hà thành.
Mang trong mình niềm đam mê với công việc làm bánh, thế nhưng An Tú lại không được gia đình ủng hộ. Không theo đuổi con đường học đại học như phần lớn bạn trẻ khác, An Tú lại chọn đi học các khóa làm bánh khiến bố mẹ giận, thậm chí vứt cả đồ làm bánh ra đường.
Mọi thứ khởi đầu quá khó khăn nhưng chàng trai trẻ không bỏ cuộc, vẫn tiếp tục niềm đam mê cũng như dần dần thuyết phục bố mẹ về sự lựa chọn của mình. Đó là chặng đường không hề dễ dàng với một chàng trai 18 tuổi.
Thậm chí, để theo đuổi đam mê của mình, An Tú còn không ngại ra nước ngoài để theo học các khóa làm bánh từ các chuyên gia nổi tiếng. Mọi khó khăn từ học phí, bất đồng ngôn ngữ nơi đất khách quê người… tất cả đều một mình cậu vượt qua.
Chọn TP.HCM làm mảnh đất khởi nghiệp khi chỉ có hai bàn tay trắng, An Tú dần gây dựng sự nghiệp cho mình. Khi dịch bệnh ập đến, chàng trai trẻ cũng nhanh chóng thích nghi và tìm cơ hội trong khó khăn. Ngoài làm bánh thì việc dạy làm bánh chính là niềm vui mỗi ngày của cậu.
Người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ qua các khóa học giá rẻ
Chọn công việc dạy làm bánh giữa thời điểm dịch bệnh, An Tú mở cả các khóa học trực tiếp lẫn học trực tuyến với số lượng thành viên rất đông, trải dài từ Bắc vào Nam trong đó có rất nhiều bạn trẻ ở độ tuổi như cậu bạn.
Một điều mà ai cũng nhận thấy ở người thầy dạy làm bánh trẻ tuổi đó là sự nhiệt huyết, hết lòng vì học viên của mình. Cậu luôn tận tâm chỉ dạy từng học viên, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc bất cứ lúc nào và luôn tìm tòi những cách thức làm bánh tốt nhất, sáng tạo nhất cũng như không “giấu nghề” mà chia sẻ mọi thứ với học viên.
Chia sẻ về điều này, An Tú cho biết: “Mình muốn giúp mọi người theo đuổi được niềm đam mê làm bánh nên chấp nhận thiệt thòi một chút. Có rất nhiều học viên trẻ tuổi không dư dả về tài chính nên mình chỉ để học phí ở mức thấp nhất có thể để tạo điều kiện cho mọi người. Từ chính câu chuyện theo đuổi niềm đam mê làm bánh của bản thân mình muốn truyền cảm hứng cho mọi người và những lớp học như vậy mình sẽ vẫn tiếp tục duy trì thời gian tới”.
Không chỉ ghi điểm với các khóa học làm bánh cho mọi đối tượng, câu chuyện vượt khó trong mùa dịch của chàng trai này cũng được rất nhiều người ngưỡng mộ. Những khóa học online, những hội nhóm làm bánh xôm tụ trên mạng xã hội… cho thấy công việc của An Tú không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tất cả nhờ vào sự thích ứng, tìm cơ hội trong chính những khó khăn, chàng trai Gen Z thêm một lần truyền cảm hứng cho mọi người về sự thành công của mình.