Ấn tượng món ăn Việt trên 'đấu trường ẩm thực' quốc tế ở Malaysia

Tại cuộc thi 'Thách thức ẩm thực toàn cầu lần thứ 3' tại Kuala Lumpur, những món ăn Việt đậm chất truyền thống đã gây ấn tượng và tạo nên dấu ấn riêng trên trên đấu trường ẩm thực quốc tế.

Ngày 5/7, đoàn Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) đã đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi “Thách thức ẩm thực toàn cầu lần thứ 3” tại Kuala Lumpur.

Đoàn giành thêm được 6 cúp cá nhân, nâng tổng số cúp cá nhân trong đợt thi Ẩm thực Quốc tế tại Malaysia lên 10 cúp cùng 1 cúp vô địch toàn đoàn, 13 huy chương Vàng, 27 huy chương Bạc và 28 huy chương Đồng.

Đây là cuộc thi thứ hai về ẩm thực của SPC tại Malaysia sau cuộc thi “Ẩm thực châu lục lần thứ 19” tại Penang. 40 đầu bếp do SPC tuyển chọn đã đại diện cho Việt Nam tham dự hai cuộc thi.

Đoàn Việt Nam đã thể hiện xuất sắc ở các bài thi như cắt tỉa, trang trí củ quả; món ăn truyền thống; món ăn Á-Âu; trang trí bánh cưới; chế biến đồ uống...

Những món ăn đậm chất truyền thống của người Việt đã gây ấn tượng với ban giám khảo và tạo nên dấu ấn riêng trên trên đấu trường ẩm thực quốc tế./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/an-tuong-mon-an-viet-tren-dau-truong-am-thuc-quoc-te-o-malaysia-post965020.vnp