Bắc Giang: Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm

Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có gần 25.300 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó có 2.023 cơ sở được cấp giấy chứng nhận là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt tỷ lệ 99,6% số cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận này.

Sáng 19/7, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn. Tại hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế đã phổ biến danh mục và quy trình giải quyết đối với các thủ tục hành chính lĩnh vực ATTP, dinh dưỡng thuộc trách nhiệm giải quyết của Sở; cách thức thực hiện thủ tục hành chính trên cổng thông tin điện tử của Sở và hướng dẫn trả lời câu hỏi trên phiếu điều tra chỉ số năng lực cạnh tranh.

Quang cảnh hội nghị đối thoại với doanh nghiệp của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Báo Bắc Giang

Quang cảnh hội nghị đối thoại với doanh nghiệp của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Báo Bắc Giang

Hiện tại, toàn tỉnh này có gần 25.300 cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm. Trong đó, 2.023 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, đạt 99,6% số cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận này.

Tại hội nghị đối thoại, đại diện nhiều doanh nghiệp tham dự đã đánh giá giá cao sự hỗ trợ của cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở Y tế trong thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến ATTP. Doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở y tế vì trong quá trình tiếp xúc, giải quyết công việc thì cán bộ ngành Y tế tỉnh Bắc Giang đã có thái độ đúng mực, trách nhiệm và rất tận tình.

Một số doanh nghiệp cũng đề nghị các phòng chuyên môn của Sở hướng dẫn rõ hơn quy trình thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Doanh nghiệp cũng đề xuất ngành y tế cung cấp dụng cụ test nhanh để kiểm tra ATTP, nhất là trong các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể tự phục vụ thuộc các công ty để phát hiện sớm các thực phẩm mất an toàn.

Kết luận hội nghị, ông Từ Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cảm ơn, ghi nhận các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp. Ông cũng khẳng định, thời gian tới Sở Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn thực hiện tốt hơn công tác phối hợp, hướng dẫn để các doanh nghiệp chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoạt động thuận lợi theo đúng quy định của pháp luật.

Sông Hồng

Nguồn Kinh tế Môi trường: https://kinhtemoitruong.vn/bac-giang-tich-cuc-ho-tro-doanh-nghiep-thuc-hien-cac-thu-tuc-hanh-chinh-ve-an-toan-thuc-pham-90607.html