Nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm trong lĩnh vực công thương

Nhằm triển khai, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) lĩnh vực Công thương quản lý; nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức làm công tác quản lý ATTP tại địa phương và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, ngày 6/9, Sở Công thương tổ chức Hội nghị tập huấn về vệ sinh ATTP trong lĩnh vực công thương. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng 70 đại biểu là chủ các nhà hàng, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu trao đổi tại hội nghị.

Đại biểu trao đổi tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu khái quát về Luật ATTP; những quy định mới về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm, rượu và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP. Nội dung tập huấn còn tập trung vào việc nhận diện các nguy cơ gây mất ATTP, cách kiểm soát và xử lý tình huống khi phát hiện vi phạm, nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị trong ngành Công thương, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm; nâng cao nhận thức, cải thiện các quy trình và thực hành liên quan đến ATTP. Từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và xây dựng niềm tin đối với sản phẩm thực phẩm trên thị trường.

Tin, ảnh: Lan Phương

Nguồn Điện Biên Phủ: http://baodienbienphu.com.vn/tin-tuc/suc-khoe/217900/nang-cao-nhan-thuc-an-toan-thuc-pham-trong-linh-vuc-cong-thuong