Bánh cà rốt lạ miệng, hấp dẫn khó chối từ
Bữa tráng miệng của gia đình bạn sẽ trở nên cực hấp dẫn và giàu dinh dưỡng với món bánh cà rốt thơm lừng, vị bánh mềm xốp, mịn tan trong miệng.
Nguyên liệu làm bánh cà rốt
Bột nở (baking powder) 10 g
Bột mì đa dụng 300 g
Muối nở (baking soda) 5 g
Bột đinh hương 3 g
Muối 4 g
Bột quế 10 g
Đường cát 200 g
Trứng gà 4 quả
Buttermilk 120g
Đường nâu 270 g
Vani lỏng 4 ml
Dầu thực vật 300 g
Hạt hồ đào hoặc hạt óc chó 125 g
Phần kem:
Creamcheese 600 g
Đường xay 250 g
Bơ nhạt 330 g
Vani lỏng 10 ml
Cách làm bánh cà rốt đơn giản
Bước 1: Bật sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C. Chuẩn bị khuôn 20x20 cm đã lót sẵn giấy nến. Củ cà rốt rửa sạch, lấy dao bào sợi mỏng.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho bột mì, muối nở, bột nở, bột quế và bột đinh hương cùng chút muối và đường vào trộn đều bằng phới.
Bước 3: Chuẩn bị chiếc tô khác, cho trứng và vani vào đánh đều bằng phới trong khoảng 1 phút. Sau đó bạn cho dầu thực vật vào khuấy đều, tiếp tục đến butter milk và khuấy thêm lần nữa.
Bước 4: Dùng một nửa số cà rốt và hạt hồ đào hoặc óc chó cho vào trong hỗn hợp trứng. Trộn đều hỗn hợp. Bạn đổ lại hỗn hợp trứng ở trên vào phần bột khô, sau đó trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện.
Bước 5: Tiếp đến, đổ bột vào 2 khuôn rồi cho vào lò nướng trong 35-40 phút. Kiểm tra bánh chín bằng tăm, nếu xiên qua bánh mà tăm khô hẳn không dính bột ướt là bánh chín. Sau đó bạn cho bánh ra ngoài để nguội 8-10 phút thì lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 6: Làm kem phô mai: để làm kem phô mai, bạn cho cream cheese vào âu và đánh bằng máy đánh trứng từ 5-7 phút. Vừa đánh vừa cho từng miếng bơ nhạt vào đánh đều. Chỉ cần rây đường bột và đổ vani lỏng vào âu sau đó đánh đều lần nữa là được.
Bước 7: Cuối cùng, bạn lấy bánh ra, phết kem phô mai theo từng lớp bánh và trét đều hoàn toàn chiếc bánh. Trang trí cùng hạt óc chó và hạt hồ đào nữa là hoàn thành xong chiếc bánh.