Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi nếm thử món lòng lợn chấm mắm tôm

Lần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, 'không tệ như suy nghĩ'.

LỜI TÒA SOẠN

TPHCM là điểm đến được du khách nước ngoài yêu thích khi du lịch Việt Nam, không chỉ bởi cảnh quan đẹp nơi đây còn sở hữu nền ẩm thực đa đạng với nhiều món ăn ngon.

Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài Khách Tây thử món Việt ở TPHCM về những trải nghiệm của du khách quốc tế khi thưởng thức các món ăn Việt Nam tại thành phố này.

Choi Jongrak là nhà sáng tạo nội dung người Hàn Quốc, hiện sống tại TPHCM được hơn 5 năm. Jongrak cùng anh trai Sungrak và bạn của anh trai là Dongrin lập kênh YouTube, thường xuyên chia sẻ về văn hóa, cuộc sống ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiện kênh YouTube của họ đã nhận được hơn 1 triệu lượt theo dõi và mỗi video được đăng tải thường thu hút từ vài chục ngàn đến cả triệu lượt xem.

Trong video gần đây, Jongrak dẫn người bạn mới quen là Sarah (đến từ Barcelona, Tây Ban Nha) tới một quán ăn nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TPHCM).

Tại quán, họ trải nghiệm một món ăn quen thuộc với người Việt nhưng “kén” khách nước ngoài. Đó là lòng lợn chấm mắm tôm.

Jongrak (phải) dẫn Sarah đi ăn lòng lợn mắm tôm ở TPHCM

Jongrak (phải) dẫn Sarah đi ăn lòng lợn mắm tôm ở TPHCM

Jongrak tiết lộ, Sarah học đấm bốc và rất cá tính. Vì vậy, anh muốn thử thách cô gái trẻ bằng việc nếm thử các món ăn đặc biệt ở Việt Nam, trong đó có mắm tôm.

Theo YouTuber người Hàn, mắm tôm là một loại nước chấm truyền thống được nhiều người Việt yêu thích nhưng không phải du khách nước ngoài nào cũng dám thưởng thức.

Thoạt nghe tên món ăn, Sarah có chút ngạc nhiên và bối rối. Jongrak trấn an rằng, đây là một món bình thường, không khó ăn. Tuy nhiên, khi ngửi mắm tôm, cô gái Tây Ban Nha không khỏi sốc nhẹ.

Jongrak hướng dẫn cô bạn cách ăn lòng lợn chấm mắm tôm

Jongrak hướng dẫn cô bạn cách ăn lòng lợn chấm mắm tôm

Jongrak giải thích nước chấm này được lên men từ tôm, “mùi hơi ghê nhưng ăn ngon lắm”.

Anh cũng tỉ mỉ hướng dẫn vị khách Tây cách pha mắm tôm như người địa phương. Đó là cho thêm nước cốt chanh và đường rồi khuấy đều tay đến khi mắm tôm sủi bọt.

Sarah mạnh dạn gắp 1 miếng lòng lợn rồi chấm vào mắm tôm và đưa lên miệng thưởng thức. Sau vài giây vừa nhai vừa cảm nhận, cô thốt lên kinh ngạc và giơ ngón tay cái thể hiện sự hài lòng.

“Mùi vị không hề tệ”, Sarah nhận xét.

“Thấy chưa, anh đã bảo rồi. Mắm tôm chỉ khó ngửi thôi vì mùi hơi mạnh, còn ăn không tệ”, Jongrak đáp lời.

Vị khách Tây bất ngờ vì mắm tôm không tệ như suy nghĩ

Nữ du khách trẻ nói thêm, theo cảm nhận cá nhân, cô thấy mắm tôm có mùi tanh nồng, hơi khó để thưởng thức nhưng vị thì khá ổn.

“Vị không tệ như mùi”, cô bày tỏ.

Jongrak gợi ý Sarah thử tiếp món dồi lợn. Anh khá bất ngờ khi thấy cô mạnh dạn trải nghiệm món ăn lần đầu nghe tên, thậm chí còn chấm thêm cả mắm tôm.

Cô gái trẻ thừa nhận mắm tôm "mùi hơi ghê nhưng vị thật sự ngon"

Tuy nhiên, vị khách Tây nhận xét món dồi không hợp khẩu vị, khá khó ăn còn mắm tôm “không tệ như suy nghĩ”.

“Mùi hơi ghê nhưng vị lại thật sự rất ngon”, Sarah nói với Jongrak khi được anh hỏi cảm nhận về mắm tôm.

Jongrak cũng tỏ ra ấn tượng trước việc nữ du khách người Tây Ban Nha không ngần ngại nếm thử món ăn được cho là “khó nhằn” với người nước ngoài ở Việt Nam.

Ảnh: HanQuocBros

Thảo Trinh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/phan-ung-bat-ngo-cua-khach-tay-khi-nem-thu-mon-long-lon-cham-mam-tom-2343664.html