Bánh mì thừa biến thành món ăn vặt thơm ngon, giòn tan trong miệng

Bánh mì để lâu sẽ bị khô và cứng. Tuy nhiên, bạn đừng vội vứt chúng đi, hãy kết hợp chúng với các nguyên liệu tươi để biến thành món ăn hấp dẫn.

Ngoài công dụng làm bột chiên, vụn làm bánh mì còn là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon. (Ảnh: ITN)

Ngoài công dụng làm bột chiên, vụn làm bánh mì còn là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon. (Ảnh: ITN)

Chế bánh mì thừa thành bột chiên

Một trong những bí quyết để có được miếng thịt chiên giòn kiểu Nhật hay tôm tẩm bột chính là lăn thịt trên vụn bánh mì và chiên ngập dầu.

Thật dễ dàng để tự làm bột chiên từ bánh mì thừa, nó thậm chí ngon hơn bột chiên bán sẵn trên thị trường. Khuyến cáo không nên nghiền bột quá mịn. Sử dụng vụn bánh mì hạt thô sẽ có hiệu quả nấu ăn tốt hơn và kết cấu giòn hơn.

Ngoài công dụng làm bột chiên, vụn làm bánh mì còn là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon. Ví dụ như khoai tây chiên vàng giòn lăn trên vụn bánh mì được dùng làm món khai vị

Cách làm vụn bánh mì

 Bóc vỏ bánh mì và nướng thành từng miếng nhỏ trong lò khoảng 20 phút cho đến khi khô rồi cho vào máy xay thực phẩm để đánh đều. (Ảnh: ITN)

Bóc vỏ bánh mì và nướng thành từng miếng nhỏ trong lò khoảng 20 phút cho đến khi khô rồi cho vào máy xay thực phẩm để đánh đều. (Ảnh: ITN)

Làm nóng lò ở 120°C. Bóc vỏ bánh mì và nướng thành từng miếng nhỏ trong lò khoảng 20 phút cho đến khi khô rồi cho vào máy xay thực phẩm để đánh đều.

Nên làm nhiều vụn bánh mì mỗi lần để sử dụng sau này. Bạn có thể bảo quản vụn bánh mì trong lọ hoặc túi kín và để đông trong khoảng 3 tháng.

Làm bánh mì nướng

 Nguyên liệu không thể thiếu của món salad là bánh mì nướng, xà lách và nước sốt. (Ảnh: ITN)

Nguyên liệu không thể thiếu của món salad là bánh mì nướng, xà lách và nước sốt. (Ảnh: ITN)

Bánh mì với các hương vị khác nhau như vị sữa đậm đà, tỏi hoặc vani là những món ăn nhẹ ngon miệng khi thưởng thức cùng cả nhà. Chúng cũng thường được dùng với nhiều loại súp khác nhau hoặc được thêm vào bữa tối cùng với gà nướng.

Đầu tiên, cắt bánh mì cũ hoặc dùng tay xé thành từng miếng nhỏ, trộn đều gia vị rồi cho vào lò nướng cho đến khi chín vàng và giòn. Sau khi nướng xong, bạn có thể thêm bất kỳ hương vị thơm ngon nào.

Salad nhẹ

Nguyên liệu không thể thiếu của món salad là bánh mì nướng, xà lách và nước sốt. Tuy nhiên, nguyên liệu có thể thay thế theo sở thích của bạn, chẳng hạn trộn thịt nướng xé nhỏ hoặc cá ngừ, thêm trái cây và rau quả.

Salad ức gà sốt xoài

Salad sốt xoài ức gà rất giàu nguyên liệu gồm xà lách, ức gà, xoài, táo, cần tây, dưa chuột, hành tím, cà chua bi và nước cốt chanh.

Rắc một chút muối ra đĩa, thêm vài quả mọng, rưới dầu và sốt giấm lên trên, rắc một ít phô mai cắt nhỏ, thêm rau và bánh mì nướng để tạo cảm giác sảng khoái khi ăn.

Thịt viên và tôm viên

 Thịt viên và tôm viên được bọc trong vụn bánh mì và chiên cho đến khi vàng giòn. (Ảnh: ITN)

Thịt viên và tôm viên được bọc trong vụn bánh mì và chiên cho đến khi vàng giòn. (Ảnh: ITN)

Thịt viên và tôm viên được bọc trong vụn bánh mì và chiên cho đến khi vàng giòn. Bạn sẽ không muốn ngừng ăn hết miếng này đến miếng khác. Nếu có thời gian, bạn trộn thêm một ít hạt dẻ vào thịt viên để tạo độ giòn, kết cấu của thịt viên cũng hoàn hảo hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm viên (có thể làm 15 viên) - 500g tôm đã bóc vỏ, mắm muối vừa đủ, khoảng 7 lát bánh mì nướng, 3 hạt dẻ thái hạt lựu, gừng băm và hành lá vừa đủ, 3 thìa cà phê bột tinh bột ngô, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối và 1/2 tiêu trắng.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với mắm muối, sau đó thêm bột bắp vào, trộn đều và nhào cho đến khi tạo thành một khối dính, dùng thìa múc bột vo thành viên tròn; Bọc vụn bánh mì bên ngoài rồi chiên trong dầu nóng ở nhiệt độ 150°C trong khoảng 2 phút.

Bánh mì que

 Bánh mì que là món ăn nhẹ rất thích hợp khi bạn lên cơn thèm ăn. (Ảnh: ITN)

Bánh mì que là món ăn nhẹ rất thích hợp khi bạn lên cơn thèm ăn. (Ảnh: ITN)

Khi làm bánh mì sandwich, bạn có thể để lại những mép cắt của bánh mì, sau đó kết hợp với vụn bánh mì nướng để làm bánh mì que - một món ăn nhẹ rất thích hợp khi bạn lên cơn thèm ăn!

Bạn cũng có thể cắt những lát bánh mì còn sót lại thành những dải dài, nêm gia vị và nướng; Hoặc bọc các que bánh mì với thịt xông khói và nướng để có một món ăn nhẹ thơm ngon.

Bánh mì que cũng có thể được nướng không gia vị cho đến khi vàng giòn, sau đó chấm với sốt sô cô la sữa, sốt phô mai hoặc sốt mật ong đậu phộng rồi rắc hạnh nhân thái lát lên trên. Bánh mì cũ sẽ rất ngon miệng khi được chế biến thành đồ ăn nhẹ và nhâm nhi cùng gia đình.

Theo epochtimes.com

Thủy Kiều

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/banh-mi-thua-bien-thanh-mon-an-vat-thom-ngon-gion-tan-trong-mieng-post715487.html