Bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân dịp sát Tết

Nhằm bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhất là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành văn bản về việc tăng cường biện pháp quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn, chính quyền các cấp phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông để phổ biến quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, tác hại và hậu quả của việc sử dụng chất cấm, ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất ban đầu, thu hoạch, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm nông, lâm sản và thủy sản.

Phổ biến, công khai, cập nhật thông tin để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm nông sản có nguồn gốc rõ ràng, từ các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm; tăng cường thông tin, truyền thông về nguy cơ an toàn thực phẩm, đặc biệt là với các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông sản có nguy cơ cao, gây mất an toàn thực phẩm, nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp lễ, Tết của người dân (sản phẩm ăn liền, sản phẩm có yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt, thời gian sử dụng ngắn; sản phẩm dễ bị lạm dụng sử dụng chất cấm, chất ngoài danh mục được phép sử dụng, các đối tượng có chứa độc tố tự nhiên; sản phẩm có rủi ro cao về vi sinh vật gây bệnh…).

Anh Thư

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/bao-dam-an-toan-thuc-pham-cho-nguoi-dan-dip-sat-tet-294162.htm