Bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và muối

Thời gian qua, Chi cục Phát triển nông thôn đã đẩy mạnh kiểm tra, hậu kiểm, thẩm định, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm nông, lâm, thủy sản (NLTS), cơ sở sản xuất, kinh doanh muối trên địa bàn toàn tỉnh.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở ở huyện Lệ Thủy.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở ở huyện Lệ Thủy.

Từ đầu năm đến nay, chi cục đã kiểm tra, hậu kiểm tại 42 cơ sở chế biến thực phẩm NLTS và muối; thẩm định đánh giá định kỳ tại 5 cơ sở chế biến NLTS; kết hợp thanh tra nhanh bằng testkit 91 mẫu NLTS và gửi phân tích kiểm tra, giám sát các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm trên 82 mẫu thực phẩm NLTS chế biến.

Kết quả 38/42 cơ sở đạt yêu cầu, 4 cơ sở đang chờ kết quả phân tích mẫu; mẫu kiểm tra nhanh đạt yêu cầu; mẫu gửi phân tích có 52/82 mẫu đạt yêu cầu (30 mẫu còn lại đang chờ kết quả). Kết quả thẩm định đánh giá định kỳ có 5/5 cơ sở đạt yêu cầu, xếp loại B.

Phó chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: Thời gian tới, công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm NLTS và muối vẫn sẽ được triển khai thường xuyên để nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh, tạo ra các sản phẩm chất lượng, an toàn, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thanh Hoa

Nguồn Quảng Bình: https://www.baoquangbinh.vn/kinh-te/202411/bao-dam-an-toan-thuc-pham-nong-lam-thuy-san-va-muoi-2222124/