Bất ngờ loại bánh trung thu nặng cả nửa cân, giá 'siêu rẻ' chỉ từ 55 nghìn đồng/chiếc

Chiếc bánh có trọng lượng lên đến 500g nhưng chỉ được bán với giá từ 55-75 nghìn đồng/chiếc khiến nhiều người bất ngờ.

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng thị trường bánh trung thu đã trở nên rất sôi động.

Trên nhiều tuyến đường tại TP Hà Nội đã xuất hiện những điểm bán bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng trong nước. Tại các siêu thị, chợ online và các cửa hàng nhỏ lẻ đã bày bán đủ loại bánh trung thu với giá cả rất đa dạng, phong phú.

Trong đó, một loại bánh trung thu đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng thời gian gần đây đó là bánh nướng Đài Loan khoai môn mochi dẻo trứng ruốc. Chiếc bánh có cân nặng lên tới 500g nhưng giá bán lại “siêu hời”, chỉ từ 55-75 nghìn đồng.

Chiếc bánh nướng nặng tới 500g nhưng giá chỉ từ 55-75 nghìn đồng. (Ảnh: Trường Pink).

“Không cần đến Trung Thu vẫn có bánh nướng siêu ngon ăn cả nhà ơi. Bánh thơm ngon, vị không quá ngọt, cắn miếng nào nhớ miếng đấy, vị ngọt không hề hắc mà ăn tan luôn trong miệng, siêu ngon luôn. Giá chỉ 60 nghìn đồng/chiếc 500g”, chị Ngọc, người bán bánh trung thu khoai môn mochi dẻo trứng muối quảng cáo.

Theo chị Ngọc, loại bánh này chị lấy về bán cách đây 2 tuần và rất đông người đặt mua. Người mua ít cũng phải 2 chiếc, có người mua tận 5 chiếc về ăn vì vừa rẻ vừa ngon.

“Nhiều người mua nhưng tôi mỗi lần chỉ dám nhập khoảng 10 thùng, mỗi thùng 12 chiếc về bán để thăm dò thị trường. Sợ mình nhập nhiều, thị trường đầu vụ giá cao, sau này giá lại xuống thấp, không thu hồi vốn được thì nguy”, chị Ngọc thông tin.

Bên trong một chiếc bánh nướng có đủ vị hấp dẫn. (Ảnh: Trường Pink).

Không chỉ chị Ngọc, trên các hội nhóm bán hàng online hay các khu chợ chung cư, chợ cư dân, bánh trung thu “khổng lồ” này cũng được bán tràn lan với giá từ 55-75 nghìn đồng/chiếc. Dưới mỗi bài viết đều có rất đông người bình luận, đặt hàng.

Chỉ trong một chiếc bánh nhưng có đủ vị, từ vị ngọt của khoai môn, dẻo thơm của mochi, vị mặn của nhân ruốc và trứng muối, giá lại rẻ nên nhiều người đặt về ăn thử.

Độ “hot” của chiếc bánh này lên đến mức, một hệ thống cửa hàng bán đồ online đã bán hết sạch 600 chiếc với giá 55 nghìn đồng/chiếc chỉ sau vài giờ đăng bài. Dưới bài bán hàng thu hút hơn 400 lượt bình luận, đặt hàng với tốc độ “chóng mặt”.

Một bài viết đăng bán bánh nướng Đài Loan khoai môn mochi dẻo trứng muối thu hút hơn 400 lượt bình luận đặt hàng. (Ảnh chụp màn hình).

Đặt mua một lúc 4 chiếc bánh nướng khoai môn mochi dẻo trứng muối, chị Bùi Thị Hoa, trú tại Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, loại bánh này khá ngon, thơm và không quá ngọt.

“Mấy hôm trước khu chung cư nhà tôi có người bán 95 nghìn đồng/chiếc 500g đã thấy rẻ lắm rồi. Vậy mà hôm qua tôi thấy có người bán có 55 nghìn đồng/chiếc, hình ảnh giống hệt nhau nên tôi mua luôn 4 chiếc về ăn và biếu ông bà”, chị Hoa cho hay.

Với số tiền chỉ 55 nghìn đồng mà mua được hẳn một chiếc bánh trung thu “siêu to khổng lồ” có đủ vị nên mặt hàng này nhanh chóng thu hút một lượng lớn khách hàng.

Giá rẻ lại ngon nên rất nhiều người mua về ăn thử. (Ảnh: Trường Pink).

Tuy nhiên, với chị Phạm Tường Vy, trú tại Bắc Từ Liêm (Hà Nội) lại không dám mua ăn vì quá rẻ.

“Một chiếc bánh nướng trung thu của Hữu Nghị hay Kinh Đô chỉ 150g cũng có giá trên 65 nghìn đồng/chiếc rồi. Thậm chí, những chiếc bánh trung thu handmade còn có giá cao hơn. Vậy mà một chiếc bánh nặng những 500g, từ Đài Loan về Việt Nam, qua các đầu mối mà giá lại chỉ 55 nghìn đồng/chiếc thì họ làm từ nguyên liệu gì mình làm sao biết được”, chị Vy phân tích.

Theo chị Vy, những gì quá rẻ thì người mua cũng nên lưu tâm, chưa kể bánh chủ yếu được bán trên mạng, nếu có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng sẽ không ai đứng ra chịu trách nhiệm vì cơ sở sản xuất tận Đài Loan.

Minh Khôi

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bat-ngo-loai-banh-trung-thu-nang-ca-nua-can-gia-sieu-re-chi-tu-55-nghin-dong-chiec-204241908055006347.htm