Bắt nhân viên nhà hàng dùng cồn pha chế rượu làm 2 du khách nước ngoài tử vong
Lê Tấn Gia - nhân viên pha chế của một nhà hàng tại TP Hội An đã sử dụng cồn y tế 70 độ pha với nước lọc, vỏ chanh và đường cát trắng để tạo thành rượu, khiến 2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống.
Ngày 7/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Tấn Gia (sinh năm 1979, trú tại phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
![Lê Tấn Gia tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2025_02_07_94_51420612/524f68e051aeb8f0e1bf.jpg)
Lê Tấn Gia tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.
Trước đó, ngày 26/12/2024, cơ quan Công an tiếp nhận tin báo về việc 2 người nước ngoài tử vong bất thường tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Hội An. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. Kết quả xác định, 2 nạn nhân tử vong do trúng độc methanol từ một loại rượu mà họ đã sử dụng trước đó.
Lực lượng Công an điều tra mở rộng và làm rõ, vào lúc 15h30 ngày 24/12/2024, Lê Tấn Gia (nhân viên pha chế của một nhà hàng tại TP Hội An) đã sử dụng cồn y tế 70 độ (loại chỉ dùng để sát khuẩn, không được uống hay sử dụng trong chế biến thực phẩm) pha với nước lọc, vỏ chanh và đường cát trắng để tạo thành 2 chai rượu Limoncello (rượu mùi), sau đó đưa cho 2 du khách nước ngoài.
Sau khi uống, 2 du khách bị trúng độc methanol nghiêm trọng, dẫn đến tử vong.
Vụ việc tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.