Bí mật chưa biết về loại trà đắt hơn cả vàng

Do số lượng vô cùng ít ỏi nên các đại gia giàu có cũng không dễ để sở hữu Đại Hồng Bào - loại trà đắt nhất thế giới.

 Đại Hồng Bào là một loại của trà ô long có xuất xứ từ Vũ Di Sơn, Phúc Kiến. Đây là một trong thập đại danh trà nổi tiếng Trung Quốc với hương vị ngọt ngào. Ảnh: Vietblend

Đại Hồng Bào là một loại của trà ô long có xuất xứ từ Vũ Di Sơn, Phúc Kiến. Đây là một trong thập đại danh trà nổi tiếng Trung Quốc với hương vị ngọt ngào. Ảnh: Vietblend

Được xem như quốc bảo ở đất nước tỷ dân, Đại Hồng Bào có lúc đạt mức giá kỷ lục gần 40 tỷ đồng/kg. Ảnh: Internet

Được xem như quốc bảo ở đất nước tỷ dân, Đại Hồng Bào có lúc đạt mức giá kỷ lục gần 40 tỷ đồng/kg. Ảnh: Internet

Năm 2002, trong một cuộc đấu giá ở Quảng Châu, một đại gia Trung Quốc chi tới 180.000 nhân dân tệ - tương đương 28.000 USD (gần 700 triệu đồng) chỉ để mua 20 gram loại trà đặc biệt này. Ảnh: Vietblend

Năm 2002, trong một cuộc đấu giá ở Quảng Châu, một đại gia Trung Quốc chi tới 180.000 nhân dân tệ - tương đương 28.000 USD (gần 700 triệu đồng) chỉ để mua 20 gram loại trà đặc biệt này. Ảnh: Vietblend

So với giá vàng lúc ấy thì 1gr trà Đại Hồng Bào đổi được 90gr vàng. Ảnh: Getty

So với giá vàng lúc ấy thì 1gr trà Đại Hồng Bào đổi được 90gr vàng. Ảnh: Getty

Trà Đại Hồng Bào được mang bán đấu giá cho người sành chơi, nhưng mỗi lần cũng chỉ có 20gr và không lần nào giá bán thấp hơn 20.000 USD. Ảnh: Vietnamnet

Trà Đại Hồng Bào được mang bán đấu giá cho người sành chơi, nhưng mỗi lần cũng chỉ có 20gr và không lần nào giá bán thấp hơn 20.000 USD. Ảnh: Vietnamnet

Đại Hồng Bào có mức giá cao ngất ngưởng là bởi được chế biến từ 6 cây trà cổ thụ mọc trên vách đá dựng đứng trên núi Vũ Di. Đặc biệt, mỗi năm chỉ thu hái được khoảng 600 gram. Ảnh: Getty

Đại Hồng Bào có mức giá cao ngất ngưởng là bởi được chế biến từ 6 cây trà cổ thụ mọc trên vách đá dựng đứng trên núi Vũ Di. Đặc biệt, mỗi năm chỉ thu hái được khoảng 600 gram. Ảnh: Getty

Lá trà sau khi thu hái được oxy hóa tự nhiên từ 50-60% dưới tác động của enzyme thực vật có trong lá. Vì thế, nước trà sau khi pha sẽ có màu đỏ cam ấn tượng. Ảnh: Getty

Lá trà sau khi thu hái được oxy hóa tự nhiên từ 50-60% dưới tác động của enzyme thực vật có trong lá. Vì thế, nước trà sau khi pha sẽ có màu đỏ cam ấn tượng. Ảnh: Getty

Có thể nói, đây chính là loại trà đắt nhất thế giới, được xem như quốc bảo tại Trung Hoa vì độ quý hiếm, chất lượng tuyệt hảo của mình. Ảnh: Getty

Có thể nói, đây chính là loại trà đắt nhất thế giới, được xem như quốc bảo tại Trung Hoa vì độ quý hiếm, chất lượng tuyệt hảo của mình. Ảnh: Getty

Đại Hồng Bào mang hương thoang thoảng nhưng rất lâu bền, vị ngọt dịu, dư vị vương vấn mãi trong miệng người thưởng trà. Ảnh: Getty

Đại Hồng Bào mang hương thoang thoảng nhưng rất lâu bền, vị ngọt dịu, dư vị vương vấn mãi trong miệng người thưởng trà. Ảnh: Getty

Hiện tại, chính quyền địa phương hạn chế khai thác búp của những cây trà Đại Hồng Bào cổ. Ảnh: Getty

Hiện tại, chính quyền địa phương hạn chế khai thác búp của những cây trà Đại Hồng Bào cổ. Ảnh: Getty

Do đó, người mê trà dù có chấp nhận đổi cả gia sản cũng khó có cơ hội sở hữu loại trà quý hiếm này. Ảnh: Getty

Do đó, người mê trà dù có chấp nhận đổi cả gia sản cũng khó có cơ hội sở hữu loại trà quý hiếm này. Ảnh: Getty

Video: Cần tới 1.000 bông sen mới có được 1 cân trà sen thượng hạng. Nguồn: Tin Tức VTV24

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/bi-mat-chua-biet-ve-loai-tra-dat-hon-ca-vang-1768560.html