Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, hạnh phúc gia đình mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nam giới.
Tình trạng lên đỉnh quá sớm không chỉ khiến cho đấng mày râu mất tự tin vào khả năng chăn gối mà còn làm cho đối tác cảm thấy hụt hẫng vì “cuộc chinh chiến” chẳng đi đến đâu. Để khắc phục chứng xuất tinh sớm ngoài dùng thuốc thì món ăn cũng có tác dụng chữa trị rất lớn. Ảnh minh họa
Gà ác hầm ngũ bội tử: Gà ác 1 con, ngũ bội tử 30g, hành, rượu gia vị đủ dùng. Cách chế: Gà ác làm lông bỏ nội tạng, chặt miếng. Phi thơm hành cho ngũ bội tử, thịt gà, rượu vào xào săn rồi đổ nước hầm 45 phút sau đó nêm bột ngọt, gia vị vào là dùng được. Ăn cùng cơm. Món ăn có tác dụng cố tinh, cầm máu, giải độc, những người bị tiêu chảy, xuất tinh sớm, đại tiện ra máu nên dùng. Ảnh minh họa
Gà hầm đông trùng hạ thảo: Gà trống choai 1 con, đông trùng hạ thảo 10g, gia vị, gừng, nước đủ dùng. Đông trùng hạ thảo ngâm vào rượu cho nở rồi rửa sạch. Gà làm lông bỏ nội tạng. Gừng đập dập. Cho các vị thuốc trên vào nồi đổ chừng 2 lít nước đun sôi, vớt bọt rồi vặn nhỏ lửa hầm trong vòng 40 phút rồi nêm gia vị vào là dùng được, ăn cùng cơm. Món ăn có công dụng bổ phổi, tráng dương, thích hợp với những người xuất tinh sớm, thận suy, liệt dương. Ảnh minh họa
Cháo thịt cừu nhục thung dung: Nhục thung dung 10 – 15g, thịt cừu nạc 2 lạng, gạo tẻ 2 lạng, một chút muối tinh, hành 2 cây, gừng 3 lát. Lần lượt rửa sạch nhục thung dung, thịt cừu sau đó thái nhỏ. Trước tiên dùng nồi đất sắc nhục thung dung lấy nước cốt, bỏ bã sau đó cho thịt cừu và gạo tẻ vào nấu, đợi sôi cho muối tinh, gừng, hành, nấu thành cháo loãng. Đơn thuốc này là cháo thuốc có tính ôn nhiệt, hợp với ăn uống mùa đông xuân, mùa hè không thích hợp. Một liệu trình từ 5 – 7 ngày. Người đại tiện lỏng, cơ năng sinh lý vượt quá mức bình thường không nên dùng. Ảnh minh họa
Cháo trứng gà: Sâm mì hoặc hồng sâm 5g, mạch môn đông 15g, ngũ vị tử 6g, trứng gà 2 quả, đường phèn 30g. Trước tiên nghiền sâm mì hoặc hồng sâm thành bột, cho trứng gà vào quấy đều. Đun mạch môn, ngũ vị tử lấy nước cốt cho thêm đường phèn, đổ hỗn hợp nhân sâm, trứng gà vào tiếp tục quấy đều, đun sôi lại một chút sẽ thành canh trứng hoa. Ngày ăn một lần hoặc cách ngày ăn 1 lần. Ảnh minh họa
Bông hẹ xào thịt bò: 300 gam bông hẹ, 1,5 lạng thịt bò, 1/2 củ hành tây, tỏi băm, dầu hào, gia vị thông dụng khác. Thịt bò đem rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với một ít dầu ăn, muối, mắm, hạt nêm. Bông hẹ đem rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt sắp chín thì thêm bông hẹ vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt bò nấu với bông hẹ là một trong những món ăn dinh dưỡng tăng cường chức năng sinh lý mà các quý ông nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Ảnh minh họa
Canh hẹ nấu đậu non: 3 miếng đậu hũ non, 200 gam lá hẹ. Đậu hũ non đem rửa nhẹ nhàng với nước, tránh làm đậu vỡ nát, sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Lá hẹ đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ, để ráo nước. Cho nồi lên bếp, phi hành với dầu ăn cho thơm rồi đổ nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho đậu hũ non vào trong nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đợi nước sôi thêm khoảng 5 phút nữa thì cho rau hẹ vào, đợi nước sôi lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô. Ăn món trên với cơm và ăn khi nóng. Ảnh minh họa
Tôm đồng rang lá hẹ: Tôm đồng 50g, lá hẹ 20g hoặc quả ớt ngọt 30g. Tất cả thái nhỏ xào chín, thêm ít rượu 40 độ và gia vị, ăn hết trong ngày. ẢNh minh họa
Cật heo xào hoa kim châm: 500 g cật heo, 50 g hoa kim châm, gừng, hành tây, tỏi và một chút gia vị. Cật làm sạch, xắt miếng. Hoa kim châm cắt thành nhiều phần. Đun nóng dầu thực vật trong chảo, cho hành tây, gừng, tỏi vào đảo đều rồi cho cật vào. Khi cật chín, cho hoa kim châm vào, nêm muối, đường vừa ăn. Ảnh minh họa
Cháo thỏ ty tử: Thỏ ty tử (cây tơ hồng) 30 – 60g (người mới bị có thể dùng 60 – 100g), gạo tẻ 2 lạng, đường trắng 1 lượng nhất định. Cách chế: Thỏ ty tử giã nát, đổ nước vào sắc lên lấy nước cốt, sau khi bỏ bã cho gạo vào nấu cháo, khi cháo chín cho đường trắng đun sôi lại một chút rồi bắc ra. Món cháo thuốc này có tính bổ dưỡng cường tráng ôn hòa, phải kiên trì ăn dài ngày, 7-10 ngày là một liệu trình, chia ra sáng tối 2 lần. Cách 3 – 5 ngày lại ăn. Ảnh minh họa
Xem video: Hôn nhân không tình yêu là lựa chọn tốt cho giới trẻ hiện nay?