Bỉ: Nhà sản xuất socola số 1 thế giới tạm dừng nhà máy sau khi phát hiện vi khuẩn Salmonella

Tập đoàn Thụy Sĩ Barry Callebaut - công ty hàng đầu thế giới sản xuất socola, ngày 30/6 cho biết họ đã ngừng sản xuất socola tại nhà máy ở Wieze (Bỉ) sau khi phát hiện ra vi khuẩn salmonella trong một số sản phẩm.

Sự hiện diện của vi khuẩn Salmonella đã được phát hiện vào thứ 2 tuần này trong một lô socola được sản xuất tại Wieze. Công ty cam kết sẽ liên hệ với tất cả các khách hàng của mình để đảm bảo rằng sản phẩm an toàn khi đến tay người tiêu dùng. Cơ quan liên bang đã mở một cuộc điều tra về sự an toàn của chuỗi thực phẩm.

Công ty sản xuất socola lớn nhất thế giới thông tin thêm: "Các chuyên gia chất lượng của chúng tôi đã xác định lecithin là nguồn gây ô nhiễm". Một phát ngôn viên chỉ rõ rằng "hầu hết các sản phẩm bị ô nhiễm vẫn còn trong nhà máy Wieze" và đang làm tất cả để đảm bảo rằng "không có sự ô nhiễm nào đến người tiêu dùng".

Người phát ngôn của tập đoàn cho biết, vào chiều 30/6, tất cả khách hàng của họ đã xác nhận rằng "không có nguy hiểm" cho người tiêu dùng. Ngay sau khi vi khuẩn được phát hiện, Barry Callebaut đã "đóng cửa tất cả các dây chuyền sản xuất socola của mình ở Wieze, như một biện pháp phòng ngừa" và thông báo cho cơ quan y tế Bỉ, Cơ quan Liên bang về An toàn Chuỗi Thực phẩm (AFSCA).

Nhanh chóng mở một cuộc điều tra

Tất cả các sản phẩm socola được sản xuất tại nhà máy này sau ngày 25/6 đã bị phong tỏa và "tất cả các dây chuyền sản xuất socola sẽ được làm sạch và khử trùng trước khi sản xuất trở lại. Nhà máy nằm cách Brussels khoảng 30 km về phía Tây Bắc. AFSCA đã đến địa điểm này và cho biết họ đã mở một cuộc điều tra để "thu thập tất cả thông tin nhằm truy tìm sự ô nhiễm".

Hôm thứ 5, Tập đoàn Barry Callebaut đã đóng cửa tất cả các dây chuyền sản xuất của nhà máy sản xuất socola lớn nhất thế giới.

Hôm thứ 5, Tập đoàn Barry Callebaut đã đóng cửa tất cả các dây chuyền sản xuất của nhà máy sản xuất socola lớn nhất thế giới.

Trước đó vài tuần, một loại socola Kinder bị nhiễm khuẩn Salmonella tại nhà máy Ferrero ở Arlon (phía Nam nước Bỉ). Cơ quan y tế Bỉ ngày 17/6 đã bật đèn xanh cho việc khởi động lại nhà máy của gã khổng lồ Ý trong thời gian thử nghiệm kéo dài 3 tháng.

Barry Callebaut cung cấp các chế phẩm ca cao và socola cho nhiều công ty trong chuỗi thực phẩm, từ những gã khổng lồ trong ngành như Hershey, Mondelez, Nestlé hay Unilever đến các chuyên gia làm bánh ngọt. Tập đoàn này có hơn 13.000 nhân viên, với hơn 60 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới.

K.Vũ

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//bi-nha-san-xuat-socola-so-1-the-gioi-tam-dung-nha-may-sau-khi-phat-hien-vi-khuan-salmonella-169220701092918038.htm