Bị nhầm là nhà hàng đánh khách, bánh mì Nguyên Sinh tại TP.HCM nhận loạt 1 sao

Anh Nguyễn Ngọc Thạch, đại diện Nguyên Sinh ở TP.HCM cho biết, trong 24h qua, nhà hàng bánh mì này liên tục nhận đánh giá 1 sao với lí do 'nhân viên đánh khách', 'phục vụ vô văn hóa'...

Theo đó, những thực khách trên đang bức xúc trước sự việc lan truyền trên mạng xã hội: Nữ thực khách N.K.A (trú quận Tây Hồ, Hà Nội) tố bản thân và em trai bị hai nhân viên quán bánh mì Nguyên Sinh (địa chỉ 17 - 19 Lý Quốc Sư, phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hành hung.

"Chúng tôi chỉ hoạt động tại địa chỉ duy nhất ở TP.HCM và không có bất kỳ chi nhánh nào khác", anh Thạch khẳng định. Theo anh Thạch, sự nhầm lẫn thương hiệu của một số thực khách đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới nhà hàng bánh mì này.

Khách hàng đồng loạt chấm 1 sao cho nhà hàng Nguyên Sinh Bistro - est. 1942 (Ảnh: NVCC)

Như VietNamNet đã thông tin, công an phường Hàng Trống đã tiếp nhận đơn trình báo của chị N.K.A về việc chị và người thân bị nhân viên quán bánh mì Nguyên Sinh hành hung vào tối 30/6. Ngày 1/7, đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc. Sự việc đang gây bức xúc trên mạng xã hội. Nhiều người kêu gọi "tẩy chay" tiệm bánh này vì hành vi hành hung khách hàng.

Theo tìm hiểu, bánh mì Nguyên Sinh tại TP.HCM là nhà hàng bánh mỳ kế thừa từ Nguyên Sinh restaurant của cụ Nguyễn Văn Miêu từ thời Pháp thuộc. Anh Nguyễn Ngọc Thạch chính là con trai ông Nguyễn Sinh, cháu đích tôn của cụ Nguyễn Văn Miêu.

Năm 1942, sau khi rời khỏi hãng thịt nguội Michaux của Pháp, với tay nghề nấu ăn bài bản, cụ Miêu mở nhà hàng đầu tiên ở Hà Nội do người Việt làm chủ. Nhà hàng lấy tên con trai cả của ông - Nguyễn Sinh.

Năm 1962, cụ Miêu chuyển nhà hàng Nguyên Sinh về 17 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ngôi nhà này ông đã để lại cho con trai Nguyễn Văn Ngọc, rồi cùng con cả Nguyễn Sinh di cư vào TP.HCM. Năm 1979, cụ Miêu cùng con cả Nguyễn Sinh vào TP.HCM mở lại nhà hàng bánh mỳ và "cơm Tây" với tên gọi Nguyên Sinh - Hà Nội, sau lấy tên chính thức Nguyên Sinh Bistro - est. 1942. Sau khi cụ Miêu qua đời ở tuổi 102, các công thức món ăn gia đình hơn nửa thế kỷ đã truyền hết lại cho con trai cả và cháu đích tôn Nguyễn Ngọc Thạch.

Cụ Nguyễn Văn Miêu và cháu đích tôn Nguyễn Ngọc Thạch (Ảnh: NH)

Cụ Nguyễn Văn Miêu và cháu đích tôn Nguyễn Ngọc Thạch (Ảnh: NH)

"Chú ruột tôi là ông Nguyễn Văn Ngọc đã mất cách đây mười mấy năm rồi", anh Thạch cho hay.

Năm 2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập thành tích cho Nguyên Sinh Bistro - est. 1942, trong khuôn khổ Lễ hội Bánh mỳ Việt Nam tại TP HCM. Các thương hiệu được xác lập trong top này phải đáp ứng tiêu chí lâu đời, hoạt động trên 50 năm và giữ nguyên hương vị thơm ngon, chất lượng theo bí quyết gia truyền.

Cũng theo anh Thạch, nhà hàng này không phát triển chi nhánh mới tại Việt Nam nhưng vẫn chuyển giao công thức làm pate, các món thịt nguội, giò chả... cho nhiều đối tác tại Australia, Mỹ, Canada.

Linh Trang

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bi-nham-la-nha-hang-danh-khach-banh-mi-nguyen-sinh-tai-tp-hcm-nhan-loat-1-sao-2160836.html