Bí quyết làm chân gà rút xương rang muối giòn ngon, chuẩn vị
Chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt hoặc mồi nhậu tuyệt vời cho cả gia đình dịp nghỉ lễ này.
Nguyên liệu:
- 500gr chân gà rút xương, bột chiên giòn, trứng gà, bột rang muối, sả.
- Cách làm bột rang muối: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh rửa sạch, rang chín thơm từng loại, sau đó xay nhuyễn. Muối hạt cũng rang cho khô và xay nhuyễn, trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.
Bước 1: Chân gà rửa sạch, chần qua nước sôi 2-3 phút rồi vớt ra thau nước đá. Bước này giúp chân gà giòn hơn sau khi chiên.
Bước 2: Chân gà ráo nước, trộn đều với 1 quả trứng gà. Sau đó, thêm bột chiên giòn và trộn đều cho trứng và bột phủ đều lên phần chân.
Bước 3: Làm nóng chảo, thêm dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng mới thả chân gà vào. Lưu ý, thả chân gà vào chảo từ từ và không được đảo ngay để tránh phần bột bị rời ra.
Bước 4: Gà chiên xong vớt ra đĩa, để ráo dầu.
Bước 5: Sả đập dập, chẻ sợi. Dùng chính chảo chiên gà để chiên sả đến khi sả vàng giòn, đẹp mắt.
Bước 6: Xếp lớp sả chiên giòn xuống dưới đĩa và cho chân gà chiên lên, rắc thêm bột rang muối. Vậy là đã hoàn thành món ăn vặt hay món nhậu rất ngon.
Chấm tương cà hay tương ớt đều rất hợp.