Bí quyết làm phở bò sốt vang ngon đậm đà
Phở bò sốt vang là món ăn sáng được nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm của các loại gia vị thảo quả, húng, quế... vô cùng hấp dẫn và dậy mùi khiến ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Nguyên liệu làm phở bò sốt vang
500gram thịt bò
Rượu vang
4 trái cà chua
2 – 3 mẩu quế nhỏ
1 củ hành tây
1 lá nguyệt quế
2 hoa hồi
Thảo quả
Bánh phở
Gừng, tỏi, tương cà, bột nghệ, hành lá, rau mùi và các loại gia vị nêm cần thiết.
Cách làm phở bò sót vang
Bước 1: Ướp và xào thịt bò
Thịt bò đối với riêng món phở bò xốt vang bạn cắt thành khối lớn. Cắt thịt bò xong, bạn đem rửa thật sạch, khử mùi với gừng đập dập hoặc rượu trắng rồi đem chần sơ.
Tiếp theo đó, bạn ướp phần thịt bò này với 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng canh rượu vang + 1 muỗng cà phê bột nghệ + 1 muỗng cà phê bột quế. Bạn dùng găng tay trộn đều gia vị cho thấm vào thịt bò và ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Cách nấu nước dùng phở
Tỏi bạn băm nhuyễn rồi phi thơm với bơ lạt, sau đó trút thịt bò vào xào sơ cho săn thịt. Khi thịt đã săn, bạn cho nước vào nồi và nấu sôi. Lượng nước bạn cho khoảng 1,2 – 1,5 lít nước là được.
Trong thời gian nấu nước, bạn thái hành tây hạt lựu, cà chua thái múi cau, sau đó cũng cho vào chảo xào mềm rồi cho vào nồi nước dùng đang nấu. Đồng thời lúc này, bạn cũng cho thêm hoa hồi, gừng, thảo quả, lá quế vào cùng.
Bạn canh chỉnh lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi thịt bò mềm thì bắt đầu nêm nếm nước dùng với nước mắm, hạt nêm, muối, tương cà sao cho vừa ý rồi tắt bếp là xong.