Bí quyết làm sườn muối sả chiên không bị khô

Khác với cách nhiều người vẫn làm là chiên trực tiếp thanh sườn được ướp sả và gia vị vào chảo dầu, đầu bếp SamMy gợi ý cách chế biến mới cho món ăn này để sườn sau khi chiên không bị khô và có hương vị đậm đà.

(SGTTO) – Khác với cách nhiều người vẫn làm là chiên trực tiếp thanh sườn được ướp sả và gia vị vào chảo dầu, đầu bếp SamMy gợi ý cách chế biến mới cho món ăn này để sườn sau khi chiên không bị khô và có hương vị đậm đà.

Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2
Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.

Nguyên liệu:

Sườn cây
Sả cây và sả băm
Một ít tỏi băm, hành tím băm
Bột chiên giòn

Cách làm:

Bước 1: Cho sả cây đập giập và một ít gia vị vào nồi nước, sau đó cho sườn vào hầm.
Bước 2: Khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, ủ sườn trong nồi đậy nắp từ 15 – 30 phút cho sườn tự mềm.
Bước 3: Vớt sườn ra, lăn sườn sơ qua bột chiên giòn. Sau đó cho sườn đã lăn bột vào chảo dầu, chiên sườn lên.
Bước 4: Cho ba muỗng ăn cơm sả băm, hai muỗng cà phê tỏi băm, hai muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê bột nêm, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê đường vào tô, trộn đều.
Bước 5: Sau khi sườn đã chiên vàng thì vớt ra, cho vào một cái chảo. Rưới vào sườn hỗn hợp gồm một muỗng cà phê nước mắm và ba muỗng nước. Mở lửa lớn, dùng đũa đảo đều sườn cho đến khi cạn phần nước trong chảo thì cho hỗn hợp sả ớt băm ở bước 4 vào, đảo nhanh tay để sả bám đều cây sườn.
Bước 6: Cho sườn ra đĩa và thưởng thức.

Trần Linh

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bi-quyet-lam-suon-muoi-sa-chien-khong-bi-kho/