Biến tấu món ăn Tết truyền thống thành 'đặc sản' độc lạ

Với những món ăn Tết truyền thống, bạn có thể biến tấu thành vô số món hấp dẫn theo phong cách hiện đại.

Khi đã chán với những món ăn Tết truyền thống, bạn hãy biến tấu chúng thành những món hiện đại, vừa có vị ngon lạ lại vừa đẹp mắt.

Xôi ngũ sắc.

Màu sắc hút mắt và rực rỡ, hương vị béo ngậy và thơm ngon, món xôi ngũ sắc là món ăn cổ truyền của người Dao nhưng hiện nay được tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam yêu thích. Ảnh: Amthuctoday.

Giò hoa. Sở dĩ gọi là giò hoa vì cách sắp xếp các nguyên liệu trong miếng giò rất đẹp mắt, tựa như bông hoa vậy. Vẫn là món giò truyền thống, nhưng được biến tấu bắt mắt và lạ miệng hơn. Ảnh: Phunutoday.

Mâm cúng sẽ cuốn hút hơn với đĩa giò hoa rực rỡ này. Với biến tấu của món giò này, thực khách sẽ không hề bị ngán. Ảnh: CuonNroll.

Bánh tét chữ. Bánh tét chữ là sáng tạo của một đầu bếp nổi danh miền Tây Nam bộ. Được làm từ những nguyên liệu thông thường như gạo nếp, đậu, hòa thêm màu sắc từ lá dứa, lá cẩm cho sặc sỡ. Bánh tét chữ đặc biệt vì phần bên trong có hoa văn tạo thành các chữ. Ảnh: Muachung.

Bánh tét chữ là cả một sự độc đáo, tinh tế trong từng đòn bánh, mỗi khoanh bánh tét là một chữ cái riêng, một cặp bánh tét sẽ là một bộ chữ chúc Xuân sẽ là món quà đầy ý nghĩa để bạn gửi tới những người thân yêu và dâng cúng tổ tiên trong ngày Tết. Ảnh: Vnmoney.

Bánh chưng ngũ sắc. Loại bánh chưng này làm cho mâm cơm ngày Tết đa dạng và cuốn hút vị giác hơn. Bánh có 5 màu: trắng, đỏ, tím, xanh, vàng tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với ý nghĩa mang lại sự may mắn, bình an vào dịp năm mới. Ảnh: Vietq.

Ngoài màu sắc hấp dẫn thì bánh chưng ngũ sắc còn có mùi vị rất thơm, 5 màu là 5 vị khác nhau, hòa quyện vào nhau nên rất dễ ăn, không bị ngấy. Ảnh: Megafun.

Mi Trần (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/bien-tau-mon-an-tet-truyen-thong-thanh-dac-san-doc-la-815625.html