Bổ sung dinh dưỡng từ bánh ngũ cốc

Ngũ cốc là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều nhóm chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế, các nhà sản xuất thực phẩm đã giới thiệu ra thị trường nhiều loại bánh ngũ cốc có thành phần chính được làm từ yến mạch, lúa mạch hoặc các loại hạt dinh dưỡng.

(SGTT) – Ngũ cốc là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều nhóm chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế, các nhà sản xuất thực phẩm đã giới thiệu ra thị trường nhiều loại bánh ngũ cốc có thành phần chính được làm từ yến mạch, lúa mạch hoặc các loại hạt dinh dưỡng.

Bánh dinh dưỡng Pei Tien

Loại bánh xuất xứ từ Đài Loan này được làm theo hình thức cuộn dài, ăn giòn, thơm mùi ngũ cốc. Bánh được chế biến từ 12 loại ngũ cốc, như gạo lứt, hạt sen bóc vỏ, lúa mạch, yến mạch, đậu đỏ, đậu tây trắng, đậu nành đen… Đặc biệt, bánh không chứa chất béo nên phù hợp với cả người ăn kiêng hay trẻ nhỏ trong độ tuổi ăn dặm. Bạn có thể sử dụng trực tiếp hoặc ăn cùng sữa tươi vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

l Giá bán: 60.000 đồng/gói.

Bánh cuộn kem phô mai Neo Crispy Roll

Loại bánh này dùng được cho tất cả người tiêu dùng và đặc biệt tốt cho trẻ em bị suy dinh dưỡng. Thành phần của bánh gồm 21 loại ngũ cốc khác nhau cùng tám loại rau, củ, quả và một số nguyên liệu khác như đường, sữa tươi, nước cốt dừa… Ngoài ra, nhân bánh được làm từ kem và phô mai, hòa quyện với vị mặn ngọt nên tạo cảm giác ngon miệng khi dùng.

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với sữa, nước trái cây hoặc siro và chỉ cần dùng khoảng hai bánh là đã đủ nguồn dinh dưỡng trong một ngày.

l Giá bán: 80.000 đồng/gói.

Bánh Nissin

Loại bánh có nguồn gốc từ Nhật Bản được làm từ các loại hạt và các loại trái cây, không chứa gia vị nên hương vị tự nhiên. Hàm lượng đường và muối, chất béo thấp, đặc biệt là chất béo bão hòa.

Theo nhà sản xuất, mỗi chiếc bánh sẽ cung cấp khoảng 25% lượng vitamin và khoáng chất cần thiết trong khẩu phần ăn hằng ngày. Do vậy khi sử dụng làm bữa ăn sáng, bánh cung cấp cho người dùng có đủ năng lượng hoạt động mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Sản phẩm có nhiều vị như dâu, bắp, trái cây để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

l Giá bán: 100.000 đồng/gói.

Bánh Fitness Toasties

Bánh dạng snack nhập khẩu từ Nestlé Ai Cập, được làm từ 75% lượng ngũ cốc nguyên cám dinh dưỡng (trong đó có 19% yến mạch). Khác với các loại bánh snack khác, Fitness Toasties không chiên nên bánh có ít chất béo bão hòa với năng lượng thấp (132g/gói).

Bánh snack ngũ cốc Fitness Toasties dạng gói (36g) với bốn vị chanh và thì là, mật ong và mù tạc, vị hỗn hợp, vị cà chua và thảo mộc, phù hợp cho các độ tuổi khác nhau sử dụng.

l Giá bán: 15.000 đồng/gói.

Bánh ăn kiêng yến mạch FINE

Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia, dành riêng cho người ăn kiêng. Vì không có đường và với nguyên liệu chủ yếu là yến mạch nên bánh giúp giảm cân hiệu quả mà vẫn tạo cảm giác ngon miệng, an toàn cho sức khỏe.

Sản phẩm dành riêng cho đối tượng như người bệnh tiểu đường, phụ nữ tiểu đường thai kỳ, người bị rối loạn đường huyết, người ăn kiêng. Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu đạm, đặc biệt chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, thường xuyên ăn yến mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm chelesterol, làm chậm sự hấp thu sau bữa ăn. Sản phẩm sử dụng đường Isomalt làm từ củ cải đường có độ ngọt chỉ bằng 1/2 đường mía. Bánh có hương vị thơm ngon và vị giòn xốp.

Một lưu ý là những người có dị ứng với trứng và gluten trong ngũ cốc thì không nên sử dụng.

l Giá bán: 45.500 đồng/gói.

Thanh Thảo

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bo-sung-dinh-duong-tu-banh-ngu-coc/