Bỏ thứ này vào chảo, chiên rán mọi thứ không lo món ăn vỡ nát

Món ăn kém hấp dẫn nếu bị dính chảo khi chế biến. Dưới đây là một số cách chiên thức ăn không bị dính chảo, giúp món ăn trở nên ngon mắt hơn .

Muối

Thêm một chút muối để thức ăn không bị dính vào chảo là cách làm thứ 2 bạn nên thử.

Bước 1: Hãy làm nóng chảo, khô chảo sau đó bỏ dầu vào chảo và đun nóng lên. Lưu ý, nên để nhiệt độ vừa phải để không làm cháy dầu ăn trong chảo.

Bước 2: Nếu nhà bạn có dầu hướng dương hay dầu ôliu hãy phết một lớp dầu hướng dương mỏng lên chảo, thêm một chút muối vào và đảm bảo muối được rắc đều trên bề mặt.

Làm như vậy thức ăn của bạn sẽ bớt bị sát hơn. Nhưng bạn cần chú ý, đừng lạm dụng cách này mà cho quá nhiều muối vào dầu nhé, nó sẽ làm hương vị thức ăn của bạn bị ảnh hưởng đấy.

Sữa tươi

Cách chữa chảo chống dính bị dính thực hiện rất đơn giản.

Cách chữa chảo chống dính bị dính thực hiện rất đơn giản.

Sữa tươi có chứa casein - loại chất khi gặp nhiệt độ nóng sẽ liên kết lại với nhau và tạo nên một lớp phủ trên bề mặt chảo, từ đó khiến cho chiếc chảo chống dính nhà bạn khôi phục vẻ tươi mới cũng như khôi phục khả năng chống dính của chúng. Để hô biến chiếc chảo chống dính từ trầy xước khôi phục lại như mới bằng sữa tươi bạn hãy thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đổ một lượng sữa tươi vừa đủ để tráng hết lòng chảo vào chảo.

Bước 2: Bạn đun sôi sữa trong 5 phút nhưng lưu ý rằng bạn phải canh sữa để chúng không bị trào ra bếp.

Bước 3: Bạn đổ bỏ phần sữa vừa đun đi và dùng nước sạch rửa lại chảo. Vậy là bạn đã có chiếc chảo như mới rồi.

Khoai tây

Trong khoai tây có chứa nhiều hợp chất axit như 4-O-caffeoylquinic (axit crypto-chlorogenic), axit 5-O-caffeoylquinic (axit neo-chlorogenic), axit 3,4-dicaffeoylquinic và 3,5-dicaffeoylquinic, những chất có khả năng làm sạch các vật dụng trong gia đình cũng như hòa tan các lớp gỉ sét bên ngoài chảo.

Ngoài ra, khoai tây còn chứa riboflavin, folate - những chất mà khi kết hợp với nhau có thể tạo thành lớp Teflon. Chính vì vậy, người ta thường dùng khoai tây để cải tạo lớp chống dính bị trầy xước hiệu quả. Để sử dụng khoai tây giúp chảo chống dính bị trầy thành mới bạn hãy thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch một củ khoai tây rồi cắt đôi chúng.

Bước 2: Bạn dùng mặt khoai tây chà nhẹ nhàng lên đáy chảo.

Bước 3: Tại lớp chống dính bị xước, bạn chà mạnh tay nhiều lần sau đó rửa lại với nước.

Sử dụng giấm táo

Một cách phục hồi chảo chống dính bị bong tróc không bị sát bằng giấm táo rất hiệu quả, bạn đã thử chưa?

Bước 1: Làm nóng chảo, khô chảo rồi đổ dầu, bơ vào chảo đến khi nóng già. Thêm một giọt nhỏ giấm táo vào chảo dầu. Hãy xoay tròn chảo nhẹ nhàng để lớp giấm táo láng đều bề mặt chảo

Bước 2 : Tiếp tục đun chảo ở nhiệt độ thấp và bay hơi ở mức an toàn, không nên để chảo dầu bị cháy và bốc khói. Sau đó, bạn có thể cho thực phẩm vào chảo và bắt đầu chiên rán như bình thường. Bạn sẽ thấy chiếc chảo của bạn hoàn toàn không bị dính.

Dầu dừa

Bước 1: Dầu dừa, muối, khăn giấy.

Bước 2: Cho dầu dừa vào chảo, đun nóng rồi láng đều khắp mặt chảo, đun sôi 2 -3 phút rồi đổ hết dầu, rắc muối phủ kín mặt chảo. Dùng khăn giấy chà muối trên bề mặt chảo vài lần rồi dùng tờ khăn giấy khác để lau sạch lượng dầu và muối còn sót lại.

Giấy nến

Loại giấy này chịu được nhiệt độ cao và có tác dụng chống dính rất hiệu quả nên thường được các chị em sử dụng trong các món chiên, nướng. Tuy vậy, cũng cần lưu ý để lựa chọn đúng loại giấy nến nấu ăn, tránh nhầm với các loại giấy nến khác nhé.

Khi sử dụng, lưu ý cần lót giấy nến vào chảo khô ráo, sau đó thêm dầu ăn rồi mới tiến hành chiên rán thực phẩm.

Lưu ý: Các mẹo trên chỉ có tác dụng cho vài lần sử dụng. Khi khả năng chống dính suy giảm, bạn phải lặp lại quy trình trên.

Thanh Mẫn

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/bo-thu-nay-vao-chao-chien-ran-moi-thu-khong-lo-mon-an-vo-nat-post641108.html