Bỏ thứ này vào rim tôm: Món ăn sẽ thơm ngon hấp dẫn cả gia đình ai cũng thích mê
Cách rim tôm với thịt ba chỉ sẽ khiến món ăn thơm hơn và đậm đà hơn, hứa hẹn một món ăn hấp dẫn vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm tôm rim thịt:
- Tôm tươi: bạn hãy chuẩn bị khoảng 300g
- Thịt ba chỉ: 100g
- Nước dừa: 200ml
- Hành lá, tỏi băm, hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ
- Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt đầy đủ.
Cách làm tôm rim thịt nước dừa:
Bước 1: Bạn cần sơ chế tôm và thịt
- Đối với tôm cắt bỏ chân, phần nhọn ở đuôi tôm và phần đầu tôm, rồi rửa sạch, để ráo nước chừng 10 phút.
- Đối với thịt bạn chuẩn bị thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn rửa sạch để cho khô nước.
- Tiếp đó, bạn nên ướp tôm và thịt với một chút hạt nêm, tiêu, nước mắm vào từng tô riêng để cho thực phẩm thấm gia vị.
- Tiếp tới bạn hãy cắt hành lá bạn cắt bỏ rể và những lá bị khô héo đi rồi đem rửa sạch. Phần đầu đem băm nhuyễn còn phần lá bạn thái nhỏ để riêng.
Bước 2: Bạn hãy rim thịt ba chỉ, tôm cùng với nước cốt dừa
- Đầu tiên bạn hãy phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho tôm vào xào cho cho hơi khô lai. Bạn xào cho tới khi tôm đã săn lại thì cho ra để riêng. Sau đó khi rim tôm, lúc đầu bạn để lửa to để tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi đẹp mắt hơn rất nhiều.
- Sau đó, bạn tiếp tục cho thịt ba chỉ vào rang cho tới khi nào thịt hơi cháy cạnh và có mùi thơm thì đổ phần tôm đã xào vào đảo cùng cho tới khi chín đều.
- Sau đó bạn cần pha hỗn hợp gồm: nước mắm, đường, bột ngọt, rồi đổ vào chảo tôm thịt và cuối cùng là đổ thêm nước dừa cùng với thịt và tôm
- Bạn hãy rim tôm và thịt trên lửa nhỏ cho thấm gia vị đến khi nước hơi cạn và có độ sệt thì cho hành lá và một chút hạt tiêu vào cho thơm. Tắt bếp rồi cho ra đĩa để ăn cùng cơm trắng.
Chỉ với một bí quyết vô cùng đơn giản và sự kết hợp hài hòa giữa tôm và thịt, bạn sẽ có một món ăn siêu ngon, khiến gia đình bạn có một món ăn hấp dẫn.