Bỏ túi công thức món bánh đang 'gây bão' cộng đồng ẩm thực

Gần đây, cộng đồng ẩm thực tại Việt Nam không khỏi bàn tán món bánh đồng xu phô mai có tạo hình bắt mắt và hương vị lạ miệng. Món ăn này hiện được nhiều quán 'bắt trend' mở bán để phục vụ thực khách ưa món ngọt và béo thơm.

Bánh có tạo hình đồng xu lạ mắt, hương vị ngọt và béo thơm từ phô mai. Ảnh: So Sweet VN

Bánh có tạo hình đồng xu lạ mắt, hương vị ngọt và béo thơm từ phô mai. Ảnh: So Sweet VN

Qua tìm hiểu, bánh đồng xu phô mai bắt nguồn từ ẩm thực Hàn Quốc, tạo hình bánh mô phỏng theo những đồng xu 10 won của quốc gia này. Phần vỏ bánh mềm mịn, nhân bên trong là phô mai kéo sợi tạo nên sự thích thú cho mọi người khi thưởng thức.

Hiện giá bán loại bánh này dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/bánh, và một số người cho rằng giá bán như vậy là cao. Thế nên, một số thành viên yêu bếp, yêu nấu nướng đã tìm tòi để chế biến món ăn này và chia sẻ công thức đến những ai muốn trổ tài đầu bếp tại gia. Phần nguyên liệu dễ tìm mua, tự tay mình chọn loại nguyên liệu tốt để cho ra những mẻ bánh thơm ngon sẽ là động lực giúp mọi người chế biến món bánh đồng xu phô mai.

Thành phẩm: Bánh đồng xu phô mai với lớp vỏ ngoài mềm mịn, nhân bên trong thơm mùi vani xen lẫn từng mảng phô mai kéo sợi thơm ngon. Ảnh: So Sweet VN

Thành phẩm: Bánh đồng xu phô mai với lớp vỏ ngoài mềm mịn, nhân bên trong thơm mùi vani xen lẫn từng mảng phô mai kéo sợi thơm ngon. Ảnh: So Sweet VN

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bo-tui-cong-thuc-mon-banh-dang-gay-bao-cong-dong-am-thuc/