Bữa sáng cháo lòng thú linh chiên giòn, trước bán ở cầu Ông Lãnh
Cháo lòng là món ăn sáng thân quen của một bộ phận người dân Sài thành. Tại một góc đường Cô Giang, quận 1, có quầy cháo lòng mà công thức nấu được truyền qua ba thế hệ, người dân ở khu vực cầu Ông Lãnh xưa ai cũng biết.
Chủ quán thông tin, món cháo lòng cô đứng bán hiện nay được truyền từ bà ngoại, đến mẹ cô và nay là cô gìn giữ và phát triển. Mấy chục năm trước, ở khu vực cầu Ông Lãnh (quận 1), người dân xung quanh ai cũng biết đến món cháo lòng của bà ngoại cô (Dì Tư).
Điểm đặc biệt món ăn nơi đây nằm ở hai yếu tố: cách nấu cháo và lòng heo. Cụ thể, cháo được cô nấu theo phong vị miền Tây nhưng lại pha thêm huyết heo theo kiểu nấu miền Bắc. Thành phẩm nồi cháo có màu ngả tối của huyết, vị cháo đậm đà không giống những hàng cháo khác.
Sự đặc sắc tiếp theo nằm ở phần thú linh chiên giòn. Hầu hết, các quán cháo lòng chỉ bán thú linh luộc bởi khâu chiên giòn rất mất thời gian. Tuy nhiên, mấy chục năm nay, món cháo lòng Dì Tư vẫn phục vụ thú linh chiên giòn. Bên cạnh đó còn có ruột heo và dồi sả chiên giòn. Còn lại, nội tạng heo trong món cháo gồm bao tử, phèo, lưỡi, gan, tim. Giá món ăn từ 40.000 – 55.000 đồng/tô.