Xem đầu bếp Bình Dương chế biến món gỏi và lẩu từ nguyên liệu bắp bò

Chọn bắp bò là nguyên liệu chính trong kỳ 20 hướng dẫn nấu ăn Giao lưu đầu bếp, đầu bếp Phan Duy Thanh đã có những chia sẻ thông tin thú vị về món ăn, cách nấu và cả chiêu đãi người tham dự thưởng thức món vừa trình diễn.

Dùng loại rau này nấu 3 món ăn giúp bổ gan, giải độc và dưỡng ẩm đường ruột: Nguyên liệu rẻ, vị ngon tươi mát và bổ dưỡng

Khám phá 3 món ăn từ loại rau dân dã, giá rẻ mà có công dụng cực tốt trong việc nuôi dưỡng gan, giải độc và dưỡng ẩm đường ruột...

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân

Có rất nhiều cách nấu canh củ cải, hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn cách nấu đơn giản, nhanh, không cần hầm xương mà hương vị món ăn vẫn ngọt ngon, đậm đà.

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món lẩu thơm ngon, đặc sắc – lẩu ghẹ nấu bầu.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.

Món ngon gói gọn một lần nấu, đến người vụng về nhất cũng làm được

Dù luôn thiết tha với chuyện bếp núc, nhưng sự vụng về có thể khiến các cô gái hiện đại cảm thấy nản lòng khi vào bếp vì muôn vàn lý do khó đỡ.

Bữa trưa quốc tế cùng cà ri gà cải bó xôi

Trong nhiều phiên bản cà ri Ấn Độ, món cà ri gà cải bó xôi tạo thích thú cho thực khách bởi sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu.

Bài thuốc quý từ món gà hầm sâm ở Hàn Quốc

Nếu so với Việt Nam, ẩm thực Hàn Quốc không phong phú và đa dạng về cả hương vị lẫn số lượng món ăn. Ẩm thực truyền thống Hàn tập trung ở các món gà, bò và heo nướng hay các món thịt sườn heo hầm ăn kèm theo các món kim chi được làm từ rất nhiều loại rau củ.

Mở quán Việt ở Hàn Quốc, nàng dâu bất ngờ vì khách chuộng 2 món 'ít nổi tiếng'

Giữa thực đơn hàng chục món Việt như bún, phở, bánh cuốn,… nhiều du khách ở Hàn Quốc khi đến quán ăn của gia đình chị Phương lại thích thú chọn món 'ít nổi tiếng' như xôi khúc, chè.

Luộc gà xong mà đổ nước đi là quá phí: Tận dụng ngay nấu món đặc sản, vợ shark Bình cũng phải làm theo

Nhiều người không biết rằng nước luộc gà có thể được tận dụng làm món đặc sản vô cùng nổi tiếng mà nhiều du khách yêu thích.

Món canh ngon đủ rau lẫn thịt này giúp giảm cân rất nhanh và làm đẹp da, cách nấu đơn giản, nhàn nhã

Dưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.

Cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.

Cách nấu canh chua cá bông lau ngon chuẩn vị

Canh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.

Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản

Lươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.

Đây mới là cách làm tim gà xào giá, hẹ mềm ngon không hôi

Tim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.

Mẹo chống trào khi nấu cháo, thơm ngon, nhanh nhừ, không dính nồi

Nấu cháo bị trào ra ngoài luôn là nỗi 'phiền toái' khi nấu ăn. Món cháo sẽ bị mất đi dưỡng chất và việc vệ sinh bếp cũng thật vất vả. Hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau đây để món cháo nhanh nhừ và không còn bị 'sôi trào' ra ngoài.

Bạn đã bao giờ nấu canh khoai sọ theo cách này chưa? Thử ngay vì vừa mềm thơm lại có vị ngọt ngon thanh mát bất ngờ

Bằng cách thêm 2 nguyên liệu vào nấu cùng đã làm tăng thêm vị ngon cho món canh khoai sọ quen thuộc.

Cuộc thi 'Tự hào hàng Việt': Nhớ món thịt đông bà nội nấu

Dù mẹ tôi cũng vào bếp nấu món thịt đông cho cả nhà nhưng đối với chúng tôi, mẹ vẫn chỉ đứng thứ… 2, sau bà nội!

'Phụ nữ không dưỡng gan sẽ dễ bị nám, nổi mụn trên mặt': Ăn nhiều hơn 3 món này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Đây là 3 loại thực phẩm tốt cho gan, phụ nữ trên 35 tuổi nên ăn 2 lần/tuần để bảo vệ gan và chống lão hóa.

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang

Sự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.

Cách làm bún sườn chua thơm ngon, đậm vị

Bún sườn chua là sự kết hợp của các loại nguyên liệu tạo nên một món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. VietNamNet xin giới thiệu cách làm bún sườn chua thơm ngon, đậm vị.

Bữa tiệc ẩm thực Chef Sam Aisbett và Chef Kenjiro 'Hatch' Hashida

Sự kiện Mates' Mash-Up mùa ba đánh dấu sự hợp tác mới nhất giữa đầu bếp sao Michelin - Sam Aisbett cùng đầu bếp trứ danh kiêm người bạn đầy cảm hứng của anh trên hành trình ẩm thực, Chef Kenjiro 'Hatch' Hashida.

Cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng

Thịt bò kho là món ăn nấu khá cầu kì và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng.

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Dân dã món cơm nắm muối vừng

Không cầu kỳ, phức tạp, cơm nắm trắng muốt, dẻo ngọt chấm với muối vừng thơm bùi là món ăn mang theo kỷ niệm gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người. Hương thơm dẻo ngọt cùng vị bùi bùi, thơm ngậy của lạc rang giã với vừng là hương vị tuổi thơ khó lòng quên được.

Truyện ngắn: Cõng má đi qua cuối mùa

1. Anh Ba gọi điện mắng vốn chuyện má bị lẫn, cứ nói toàn chuyện không đâu. Tỷ như, má lần mò ra ven sông ngó mấy bụi chuối non xanh ngắt, rồi kêu chặt mấy nải về nấu chè cho thằng Bốn ăn. Nó thích chè chuối chưng lắm nghen. Mà nhớ phải có bột khoai, bột bán. Má nấu món đó nó ăn ghiền luôn. Lát đi học về, nó đói có cái lót dạ bây ơi.

Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc

Đã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm một quán ăn, nhà hàng Thái Lan ngày nay không còn là điều khó.

Cách nấu bò sốt vang đậm vị cho ngày cuối tuần

Thịt bò sốt vang là món ăn vô cùng quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, đây là món ăn thường thấy trong các gia đình Việt, đặc biệt những ngày mưa hay se lạnh.