Thử vị bún mắm Châu Ký, cô chủ 40 năm đứng bếp nhà hàng

Bún mắm là món ăn dân dã miền Tây, và tại TPHCM cũng có nhiều quán ăn phục vụ món này. Trong đó, bún mắm Châu Ký là một trong những nơi được nhiều thực khách tìm đến.

Cách ăn bún bò Huế ngon và lý do giúp đặc sản xứ Huế này đứng vững giữa hàng chục món bún ngon nổi tiếng của Hà Nội

'Bộ sưu tập' bún Hà Nội nổi danh hàng ngàn năm ở xứ kinh kỳ Hà Nội có bún thang, bún mọc, bún bung, bún măng, bún đậu, bún lòng, bún chả, bún nem... thì bún bò Huế dần dà bước chân vào và trụ vững. Lý do vì sao?

Bí quyết khử mùi tanh khi nấu canh cá

Canh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.

Cách nấu phá lấu bò Sài Gòn, món ăn đường phố vạn người mê hóa ra không khó

Cách nấu phá lấu bò không khó nhưng cần có bí quyết thì món ăn mới thơm ngon, chất lượng, ai thưởng thức cũng thích.

Rau mồng tơi đang vào mùa: 5 cách nấu canh rau mồng tơi đơn giản mà ngon hãy làm ngay

Đây là 5 cách nấu canh rau mồng tơi đơn giản, nhanh mà ngon. Bạn hãy luân phiên nấu để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình khi rau mồng tơi đang vào mùa vừa ngon lại rẻ.

Bật mí bạn cách nấu canh mồng tơi đơn giản, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao

Bật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.

Pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào?

Chất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên 37 năm kinh nghiệm

Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến 'làn gió mới' cho chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 15 – Chủ đề: Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại.

'Bà tổ' nghề làm món 'hao cơm nhất miền Tây' kể thời hoàng kim

Theo 'bà tổ' nghề mắm ba khía ở huyện Bình Đại (Bến Tre), những năm 1990, mỗi ngày bà bán hàng trăm kg, có ngày bán 7 tạ mắm.

Luộc vịt cho thêm loại quả này sẽ không sợ bị hôi, thịt ngọt lịm

Đây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.

Đặc sản lẩu cá khoai Quảng Bình thơm ngon nức tiếng

Quảng Bình sở hữu rất nhiều món ẩm thực đặc sắc, trong đó không thể không nhắc tới món lẩu cá khoai nức tiếng, đậm chất vùng biển.

Vắt vài giọt nước cốt chanh vào nồi cơm trước khi nấu có tác dụng gì?

Một số người vắt vài giọt nước cốt chanh vào nồi cơm trước khi nấu, đây là mẹo nhỏ đem lại tác dụng bất ngờ.

Rau muống mùa hè rất ngon và tốt cho sức khỏe: Đây là 6 cách nấu nhanh và siêu ngon

Đây là 6 công thức nấu rau muống giúp bạn tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa ăn gia đình.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P2)

Tiếp tục với danh sách những món ăn ngon từ phô mai bạn nhất định nên thử trong dịp hè này, đảm bảo đây sẽ là những món ăn khiến những tín đồ ẩm thực 'chao đảo' đấy nhé.

Cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi

Dê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi qua bài viết dưới đây nhé.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Giải nhiệt ngày hè với 4 món canh thanh mát dễ nấu

Vào bếp cùng Barona để xua tan cái nắng mùa hè bằng 4 món canh dễ làm, bắt vị đưa cơm, chống nóng hiệu quả và bổ sung Vitamin C, tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Luộc vịt cho thêm loại quả này sẽ không sợ bị hôi, thịt ngọt lịm

Đây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.

Cách nấu canh ngao với mướp, lá lốt vừa bổ vừa mát

Sự thanh mát của mướp kết hợp với thịt ngao tươi ngọt cho thêm lá lốt chắc chắn sẽ là món canh giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè oi nóng.

Món ăn hàng ngày của người miền Tây vào top 10 thế giới

Canh chua cá, món ăn hàng ngày của người miền Tây, vừa được chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đánh giá đạt 4,5/5 sao, xếp vị trí thứ 10 thế giới trong danh sách 100 món làm từ cá.

Mua bí đao nên chọn quả vỏ xanh đậm hay xanh nhạt?

Trước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã 'châm ngòi' một cuộc tranh luận 'nảy lửa'.

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên 'Hương vị tình thân' để học theo.

Bật mí cách nấu phở bò nhanh tiện chuẩn vị quán quen ngay tại nhà

Dưới đây, Barona sẽ chia sẻ bí quyết nấu nước dùng phở bò thơm ngon, chuẩn vị quán quen tại nhà, mang đến bữa sáng nhanh gọn, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát ngày hè

Mướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.