Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng món hủ tiếu đen bò viên Má Dậu, mở bán hơn 60 năm

Bữa sáng cuối tuần của mọi người nếu đã quen vị cơm tấm, phở, bánh canh hay bún thì hãy thử qua món hủ tiếu đen bò viên Má Dậu ở quận 1. Đây là thương hiệu ẩm thực gia truyền qua ba thế hệ, mở bán đã hơn 60 năm.

Chủ quán thông tin, anh hiện là đời thứ 3 duy trì nghề bán món ăn này từ bà ngoại truyền qua mẹ và nay đến anh. Hơn 60 năm qua, hương vị món ăn vẫn như ngày đầu bởi cách nấu theo công thức và việc lựa chọn mặt hàng thực phẩm bảo đảm độ ngon món ăn.

Thông thường, khách đến quán Má Dậu sẽ chọn món bún bò viên nổi tiếng, nhưng gần đây, hủ tiếu đen bò viên của quán cũng được yêu thích không kém. Theo đó, sợi bánh hủ tiếu là loại sợi nhỏ, đem trụng xong rồi trộn cùng sốt tương đen đặc trưng riêng của quán. Tiếp đó, người nấu cho tóp mỡ, hành phi vào trộn đều rồi chuẩn bị tiếp tô nước bò viên.

Phần tô nước dùng bò viên gồm nước hầm xương nấu thanh ngọt, nước trong do hớt bọt thường xuyên. Thức ăn kèm gồm có bò viên và gân bò dai giòn. Giá món ăn từ 45.000 đồng/phần.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bua-sang-sai-gon-doi-vi-bua-sang-mon-hu-tieu-den-bo-vien-ma-dau-mo-ban-hon-60-nam/